Học tiếng anh qua âm thanh và hình ảnh mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với cách học truyền thống đã được khoa học chứng minh. Vì vậy, học tiếng anh miễn phí qua video đang được rất nhiều người học lựa chọn, nhưng học như thế nào mới là hiệu quả để tránh lãng phí thời gian? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. 
 

Xem một video nhiều lần 

Youtube hiện nay là một nguồn chưa vô vàn video dạy tiếng anh cho người mới bắt đầu và cả những người cần nâng cao khả năng tiếng anh. Lựa chọn youtube để học tiếng anh qua video là một lựa chọn rất tốt. Một trong những tính năng tuyệt vời của YouTube là bạn có thể xem đi xem lại một video rất nhiều lần. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng tính năng đó bằng cách lặp đi lặp lại 1 video nhiều lần tới khi nào bạn có thể nhớ từ ngữ, câu nói tiếng anh có trong đó một các ngẫn nhiên. 
Tuy nhiên, khi bắt đầu, nạn nên tìm kiếm những video có chủ đề mà mình yêu thích để kích thích bạn có thể xem đi xem lại mà không thấy chán. Khi sự lặp lại diễn ra một cách tự nhiên, khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung video cũng như sử dụng chủ đề tiếng anh được đề cập đó một cách dễ dàng và chính xác ở những tình huống cụ thể trong cuộc sống.
 

Người mới bắt đầu nên bắt đầu xem từ đâu?

Đây là một câu hỏi được lặp lại rất nhiều lần bởi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh sẽ bị vô định trước rất nhiều thứ trên mạng xã hội, youtube, các nguồn học video tiếng anh tràn lan. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên bắt đầu từ những video có nội dung ngắn, đơn giản như: Bài hát, phim hoạt hình, tin tức ngắn,.... Như thế sẽ không khiến bạn bị quá choáng ngợp giữa nhiều thứ phải học. 
 

Kích thích việc học sau khi xem video

Các video cung cấp cho người học kiến thức học hỏi vượt ra khỏi khuân khổ của một màn ảnh nhỏ, lấy một chủ đề để hình thành nên khối kiến thức. Học qua video tức là mình phải biết vận dụng và mở rộng khối kiến thức đó, bởi vì chỉ có như vậy mới thì khả năng của bạn mới có thể tăng lên hàng ngày được. Ví dụ, khi học về chủ đề biển, bạn hãy liên tưởng và tự tìm kiếm những từ ngữ có liên quan đến biển như: Bãi biển, bờ biển, tàu, cá, sinh vật biển,... 
 

Những kênh youtube chuyên về video tiếng anh cho người mới bắt đầu học

1. Học Tiếng Anh Langmaster

Là một kênh youtube được phát triển nội dung cho người Việt học tiếng anh kênh youtube này luôn tạo ra nhiều nội dung phù hợp với người Việt. Langmaster thường xuyên cập nhật những video ngắn, dễ nghe, giọng đọc chậm dãi, chủ đề thường ngày trong cuộc sống khiến cho việc học của người mới bắt đầu trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nhiều bài giảng chi tiết qua video dạy tiếng anh cho người mới bắt đầu như: dạy cách phát âm cơ bản, hướng dẫn cách học từ vựng,....
Ngoài ra, kênh youtube này còn cung cấp nhiều bài giảng tiếng anh cho người mới bắt đầu về cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
Kênh youtube này rất phù hợp với người mới bắt ddầu