Tin tức & Sự kiện

Làm thế nào để phát triển giọng chuẩn “Tiếng Anh Mỹ”?

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi học Tiếng Anh đó là phát âm chuẩn. Vậy học Luyện phát âm chăm chỉ, đã đủ chưa?

Câu trả lời là chỉ học chăm chỉ thì bạn mới đi được một nửa đường. Theo ý kiến của GS. Nguyễn Quốc Hùng (giảng viên Tiếng Anh trên truyền hình VTV2) có chia sẻ “Bạn có thể không cần đến vốn từ cao siêu - chỉ cần dùng những từ đơn giản để thể hiện điều bạn muốn nói. Bạn có thể không cần đến ngữ pháp chuyên sâu - chỉ cần sử dụng những cấu trúc thông thường là đủ. Tuy nhiên lại chẳng có cái được gọi là “phát âm đơn giản”.

Nếu cách phát âm của bạn không chuẩn nghĩa là bạn phát âm rất tệ. Hậu quả của việc phát âm không chuẩn sẽ là một thảm kịch. Ngay cả khi bạn dùng đúng ngữ pháp thì có thể người nghe sẽ chẳng hiểu bạn muốn nói cái gì. Mặt khác, để phát âm chuẩn giọng anh mỹ lại càng là vấn đề nan giải hơn cho mỗi cá nhân hướng đến hình thành giọng bản ngữ.

Làm thế nào để phát triển giọng chuẩn “Tiếng Anh Mỹ”?

Vậy tự tin nói đã đủ chưa? Chúng ta có thể hiểu Tự tin như “linh hồn của một đội bóng” muốn diễn đạt ý tưởng bằng Tiếng Anh một cách trôi chảy trước tiên bạn cần tạo cho mình được sự tự tin khi dùng một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thực tế, khi có sự tự tin nhưng bạn không có một phương pháp trau dồi logic thì tính chất sẽ chỉ mang học theo tinh thần và ko có sự bài bản. Vậy phương pháp nào giúp bạn đạt được giọng Anh Mỹ chuẩn? 

Thông qua diễn giả GS. Nguyễn Quốc Hùng, tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster chuẩn bị tổ chức một buổi hội thảo “Luyện phát âm Tiếng Anh Mỹ” vào ngày 26/5 tới để giải quyết bài toán khó cho những học viên muốn chuẩn hóa năng lực phát âm của mình, tiến tới tiếp cận gần sát với chuẩn bản ngữ Tiếng Anh Mỹ. Phương thức rèn luyện hiện đại, sử dụng những kỹ thuật luyện âm phù hợp cho những đối tượng, những người cần phải sản sinh ra lời nói không những đúng mà còn phải biểu cảm và mang tính thuyết phục cao. Người học tiếng Anh, Mỹ cần luyện phát âm càng giống người bản ngữ càng tốt. Phát âm đúng không phải chỉ làm cho người nghe dễ hiểu hơn mà nó bộc lộ sự kỳ công, kiên nhẫn trong học tập.
 
Làm thế nào để phát triển giọng chuẩn “Tiếng Anh Mỹ”?
GS. Nguyễn Quốc Hùng sẽ chia sẻ kiến thức và phương pháp chuẩn ngữ âm Anh - Mỹ trong buổi hội thảo vào ngày 26/5/2013.

Trong buổi hội thảo, thầy Nguyễn Quốc Hùng, chuyên gia về giảng dạy Tiếng Anh hàng đầu Việt Nam, và là hiệu phó Trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội, người tạo nền móng xây dựng chương trình tiếng Anh trên Truyền Hình VTV2, và trên sóng Đài Tiếng Nói Việt Nam sẽ trực tiếp trao đổi, chia sẻ kiến thức và phương pháp chuẩn ngữ âm Anh - Mỹ.  

Hội thảo “Luyện phát âm tiếng Anh Mỹ” sẽ tập trung  xem xét các kỹ năng rèn luyện năng lực giao tiếp bằng lời, kỹ năng nói tiếng Anh, quy trình luyện nói, chúng ta phải đề cập đến những nội dung chính sau đây:

·        Rắc rối và khó khăn thường gặp trong quá trình học tiếng Anh.

·        Phương pháp học nghe hiệu quả với những bài tập thực hành đơn giản và thú vị, tiến tới nâng cao khả năng nói.

·        Hướng dẫn về cách học từ vựng tiếng Anh.

·        Đặc biệt, các bạn sẽ có thời gian giao lưu và hỏi đáp trực tiếp với thầy về các vấn đề khó khăn của bản thân mình trong việc học tiếng Anh.

Xem video chia sẻ cách “Luyện phát âm Anh - Mỹ” tại đây

Buổi hội thảo sẽ mang đến cho bạn cơ hội nhận diện chính xác và đầy đủ hơn về rắc rối với ngôn ngữ Anh, tìm được niềm tin, đam mê và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để nâng cao trình độ.

Thời gian: 14h30 - 16h30 ngày 26/05/2013

Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, Đường Phạm Hùng

Cách thức tham gia: Chương trình được tổ chức miễn phí cho học viên của Langmaster trong tháng 05.

Nội dung chi tiết của chương trình xem tại đây.

Để được giải đáp và tư vấn đầy đủ về buổi hội thảo, xin liên hệ:

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster
Cơ sở 1:  Số 27, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 76, Phố Nhổn (cách Đại học Công Nghiệp Hà Nội 200m)
Điện thoại: 04-668-488-47 (cơ sở 1) / 04-668-124-50 (cơ sở 2)
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến