Kinh nghiệm học tiếng Anh

6 trang web học tiếng anh online tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều website học tiếng anh trực tuyến mỗi ngày. Giữa muôn vàn website như vậy, bạn cần phải biết lựa chọn website phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình để việc học tiếng anh online mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo 9 website học tiếng anh trên mạng tốt nhất

British Council Learn English

Đây được coi là trang web học tiếng anh chất lượng nhất. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các nguồn video và âm thanh miễn phí cho mọi cấp độ. Âm thanh trong các bài học được phát âm giọng chuẩn Anh, tài liệu được cập nhật liên tục.  

Duolingo

Duolingo là một trang web tuyệt vời để học từ vựng và ngữ pháp thông qua trò chơi và câu đố tương tác, Ngoài website trực tuyến bạn còn có thể học các nội dung của Duolingo qua ứng dụng di động. Duolingo phân chia các bài học theo nhiều chủ đề khác nhau như: gia đình, khoa học, lịch sử,... Một điều đặc biệt ở website này đó là bạn sẽ phải học lặp đi lặp lại các từ, cụm từ bằng cách viết, nghe và nói và hoàn thành chúng một cách chính xác trước khi chuyển sang bài học tiếp theo. Nó cũng cho phép bạn đặt mục tiêu của riêng mình và theo dõi tiến trình học tập của bạn.
Học Miễn Phí Hàng Loạt Ngoại Ngữ Với Duolingo - YBOX
Tham khảo tại: https://vi.duolingo.com/

>> 5 WEBSITES TỰ HỌC IELTS MIỄN PHÍ

BBC Learning English

BBC luôn có các tiêu chuẩn cao, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ giữ các tiêu chuẩn cao này với trang Web BBC Learning English của họ. Tại đây, có một kho tàng tài liệu miễn phí về mọi lĩnh vực bằng ngôn ngữ tiếng anh, kèm theo các khóa học ở nhiều cấp độ khác nhau, tin tức, bài viết về nhiều chủ đề,….

>> 8 trang web nghe chép chính tả tiếng Anh cực uy tín, chất lượng

VOA ​Learning ​English và Voice of America

VOA là viết tắt của Voice of America, ​Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện tại Mỹ. Với nhiều người Việt, đây là một trang web rất tốt cho việc học tiếng anh về nhiều kỹ năng cùng một lúc, đặc biệt là kỹ năng nghe.
VOA Learning English: Hướng dẫn chi tiết cách học 2019 - X3English
Các bản tin trên trang này đều là những tin tức được cập nhất hàng ngày có kèm theo phụ đề, một vài bản tin nói châm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.
Đối với người học, thông thường nên chú ý tới 3 phần chính được đề cập trong VOA đó là:
  • Các sự kiện mới nhất
VOA Learning English tạo ra ​2 chương trình radio mang tên “​Learning English Broadcast” ​và “Learning English TV”. Nội dung cả 2 chương trình này được cập nhật liên tục và rất dễ hiểu. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống để luyện nghe hàng ngày.
  • Từ vựng
Ngoài các ​tin tức hàng ngày, ​chương trình “This is America” còn tập trung vào từ vựng ở cuối mỗi tập để tiếp cận với người học dễ dàng hơn. Bạn có thể đọc hoặc nghe, thậm chí là tải xuống làm bài luyện nghe mỗi ngày.
  • Kỹ năng nghe
Khá nhiều tài liệu trong trang web này được dùng để luyện nghe, bao gồm cả podcast và video. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác, mỗi cái đều tập trung vào các lĩnh vực đặc biệt như: “In the News”, ​ “American Mosaic”,… Hoặc ngay trong chính các video tin tức cập nhật đã giúp bạn có thể luyện nghe một cách dễ dàng.
Ello
Đây là một trong những trang web luyện nghe tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Với hơn 2500 bài học tiếng anh miễn phí, nội dung được xây dựng từ nhiều giảng viên trên khắp thế giới, Ello trở nên quen thuộc với nhiều người học tiếng anh qua mạng trong những năm gần đây.
TalkEnglish
Top 10 trang web luyện nghe tiếng Anh online miễn phí hiệu quả ...
Với những ai quan tâm học tiếng anh giao tiếp trực tuyến thì TalkEnglish là một lựa chọn tuyệt vời. Trang web chuyên sâu phát triển nội dung về giao tiếp, nói tiếng anh, được chia thành 4 chủ đề chính bao gồm:
  • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
  • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
  • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
  • A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác
Trang web chứa rất nhiều tài liệu vì vậy mỗi mục lớn này lại được chia thành từng phần nhỏ hơn theo cấp độ và chủ đề liên quan. Ngoài tăng khả năng giao tiếp, bạn còn được học thêm rất nhiều từ vựng, từ lóng mà người bản xứ thường dùng, điều này giúp cho kỹ năng giao tiếp của bạn trở nên tự nhiên hơn rất nhiều.

Làm sao để có thể học được nhiều hơn từ những Website học tiếng anh online tốt nhất?

Biết trình độ của bạn: Biết trình độ của mình ở đâu bạn sẽ dễ dàng lựa chọn tài liệu, khi tài liệu phù hợp bạn sẽ cảm thấy hứng thú với việc học hơn, khả năng của bạn sẽ cải thiện theo thời gian. Tránh việc học quá dễ hoặc quá khó sẽ nhanh làm nản trí người học.
Biết cách học tốt nhất phù hợp với bạn: Tìm những trang web học tiếng anh phù hợp với phong cách học tiếng anh yêu thích của bạn.
Sở dụng máy tính hoặc điện thoại có micro: Nhiều trang web học tiếng anh online có hỗ trợ khả năng tương tác giữa người học và nội dung bài giảng, vì vậy chuẩn bị các thiết bị cần thiết là điều vô cùng quan trọng.
Tìm chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích: Nhằm tăng hứng thú khi học tiếng anh trực tuyến bạn nên lựa chọn những chủ đề mà mình yêu thích.
Sắp xếp thời gian học mỗi ngày: Bạn cần luyện tập chúng thường xuyên và kiên trì. Duy trì thói quen học tiếng anh mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng, nó giúp cho bạn không quên những gì đã học và tiếp thu thêm cái mới củng cố kiến thức hàng ngày. Qua một thời gian liên tục như vậy bạn sẽ thấy khả năng tiếng anh của mình được cải thiện hơn rất nhiều.
Thực hành và tương tác: Thực hành giao tiếp với mọi người là cách cải thiện khả năng tiếng anh nhanh nhất. Bạn có thể nhận được sự góp ý của người khác, đồng thời học thêm được các kỹ năng, ngữ điệu của người đối diện.
 
Hy vọng bạn đọc có những trải nghiệm tốt khi học tiếng anh online qua những website đã được gợi ý. Chúc bạn đọc thành công!
 
>> Đừng bỏ lỡ khóa học Ielts chuyên sâu cực hot hè này với giáo viên bản ngữ: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến