Download tài liệu

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp qua phim chắc chắn không còn xa lạ với mọi người. Đây là một trong những cách học tiếng Anh không nhàm chán được nhiều người sử dụng. 
 
Dưới đây là 7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh mà chúng tôi sưu tầm được. Đây cũng là những bộ phim kinh điển giúp cải thiện khả năng nghe đáng kể.
 

7 BỘ PHIM GIÚP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

 
 

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - Finding Nemo

 
Vì là phim hoạt hình nên giọng nói của các nhân vật trong phim rất rõ ràng. Với người mới học hoặc lâu không nghe tiếng Anh, bộ phim Finding Nemo là điểm bắt đầu tuyệt vời để bạn làm quen với những cuộc hội thoại đơn giản, đời thường và quan trọng nhất là ngắn.
 
Cuộc sống ven Vỉa San Hô là một hành trình đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập đối với những chú cá bé nhỏ. Chính vì thế ông Marlin góa vợ luôn phải lo lắng để mắt đến cậu con trai độc nhất có tên Nemo. Trong ngày đầu tiên đến trường, Nemo đã quên mất những lời dặn dò của bố và một mình bơi đi thăm dò chiếc thuyền, để rồi bị một thợ lặn bắt đi trước ánh mắt bất lực của Marlin.
 

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - Forrest Gump

 

 
 
Nếu thấy "Hello! How are you? I'm find, thank you and you?" quá dễ, nhưng lại chưa thể thích ứng nổi CNN, hãy tìm đến Forrest Gump. Nhân vật chính là một anh chàng hơi bất bình thường, nói rất ít và rất chậm.
Đây là bộ phim kinh điển của Mỹ, cũng là bộ phim truyền động lực cho nhiều người. Xem xong bộ phim này, không những khả năng nghe tiếng Anh của bạn được cải thiện, mà bạn còn nhận được nhiều bài học về cách đối nhân xử thế, niềm tin với cuộc sống.
 
Đây là tài liệu luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời vời bạn không thể không xem.
 

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - How I Met Your Mother

 
Đây là phim được đề xuất nhiều nhất cho  những ai đang luyện nghe tiếng Anh. Hành trình kiếm "gấu" của anh chàng Ted Mosby dễ mến sẽ khiến bạn thấy thích thú qua từng tập phim. Quan trọng hơn cả, đây là "kho" câu cú hay sử dụng trong giao tiếp. Điểm Speaking của bạn sẽ không thể "dậm chân tại chỗ" sau khi xem series phim này.
 

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - “The Break-up” (2006)

 
Gary (Vince Vaughn) và Brooke (Jennifer Aniston) đã gặp gỡ, yêu nhau và quyết định “về chung một nhà”. Tuy nhiên, bối cảnh sống khác nhau khiến họ có nhiều mâu thuẫn và quyết định chia tay.
 
Tuy vậy, họ quyết định vẫn sống cùng nhau với tư cách bạn-cùng-phòng. Gary trở lại cuộc sống độc thân với những bữa tiệc tùng thâu đêm và tán tỉnh nhiều phụ nữa. Brooke buồn bã và quyết định nghỉ việc để đi du lịch châu Âu. Khi cô trở về, Gary đã nhận ra lỗi lần của mình và quyết định chiếm lấy trái tim Brooke một lần nữa.
 

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

 
“The Break-up” xuất hiện rất nhiều tiếng lóng thường dùng trong đời sống của người Mỹ. Bạn sẽ thấy được cách nói chuyện giữa 2 người yêu nhau và các ngôn từ dùng để tranh cãi theo văn hóa Mỹ. Cách xây dựng tình huống hài hước trong phim cũng khá dễ hiểu, kể cả khi bạn không phải là người bản ngữ.

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - Bridge of Spies

 
Các đoạn hội thoại trong phim Bridge of Spies mang tính chính trị cao. Qua đó, bạn sẽ học được nhiều từ vựng liên quan đến Government và Crimes - 2 chủ đề phổ biến trong IELTS Writing.
 

7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - FRIENDS

 
Những người bạn (Friends) là một trong những hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim có bối cảnh xung quanh Greenwich Village thuộc Manhattan, New York. kể về cuộc sống của sáu người bạn khoảng 20 tuổi (trong những tập cuối là ở tuổi 30) bao gồm ba nam và ba nữ sinh sống tại khu Greenwich Village của Thành phố New York.

Phim có tính chất tâm lý nhưng rất hài hước. Sự hài hước và sựu lôi cuốn của nội dung phim và nhân vật nói tiếng Anh chậm, rõ ràng khiến cho phim Friends hiện nay được xem như là một công cụ không thể thiếu để luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua phim trên toàn thế giới.


7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh - Family Guy

 
Một cản trở không nhỏ cho việc luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt Anh Mỹ là các trò đùa (jokes). Khiếu hài hước của người Việt và người nước ngoài rất khác nhau, giữa người ngước ngoài và người Mỹ cũng khác nhau. Lý do là vì các trò đùa này chủ yếu xoay quanh references (trích dẫn).
 
Người Anh hay trích dẫn một câu nói, một người hoặc một bộ phim để làm trò đùa. Family Guy là series hoạt hình hài giúp bạn hiểu hơn về văn hóa dùng references trong tiếng Anh.
 
Trên đây là 7 bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chỉ xem không thôi thì sẽ không thể cải thiện khả năng listening được. Nghe tiếng Anh cũng cần đúng cách, bạn có thể tham khảo bài viết cách luyện nghe tiếng Anh để tìm hiểu thêm nhé.

Chúc bạn học tiếng Anh thành công!
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến