Kinh nghiệm học tiếng Anh

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CẤP TỐC HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CẤP TỐC HIỆU QUẢ 


Ngày nay, tiếng Anh giao tiếp đã trở thành một công cụ thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong công việc và học tập. Đối với những bạn bận rộn hoặc đang cần gấp trong việc đạt một trình độ tiếng Anh nào đó, quỹ thời gian hạn hẹp có thể hạn chế họ trong việc học tiếng Anh giao tiếp vừa hiệu quả vừa nhanh chóng. Vì vậy, có rất nhiều người tìm cho mình cách “Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc". Hãy cùng Langmaster tìm hiểu về những bí quyết học tập và các khoá học tiếng Anh cấp tốc để đạt được mong muốn của mình nhé! 


Xem thêm: 

Langmaster - Bạn muốn bứt tốc tiếng Anh nhanh chóng phải xem các khoá học này  

Học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cho người mới bắt đầu  


1. Xác định mục tiêu cụ thể cho bản thân  

Câu hỏi hay được đặt ra khi mới tiếp xúc với việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là “1 khoá học tiếng Anh bao lâu". Các khoá học tiếng Anh cấp tốc thường được kéo dài trong 3 tháng. Vậy trong 3 tháng ngắn ngủi làm sao để tối ưu được việc học tiếng Anh giao tiếp. Câu trả lời là bạn cần xác định một mục tiêu cụ thể. Điểm đáng lưu ý khi xác định mục tiêu là hãy nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được tiếng Anh một cách trôi chảy và thành thạo trong thực tế đời sống, công việc hằng ngày. Khi đã xác định được rõ mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học tiếng Anh giao tiếp thì học cấp tốc là việc tương đối dễ dàng. Kế tiếp, bạn cần chuẩn bị xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng Anh và khắc phục, cải thiện những điểm yếu đó.  


2. Sắp xếp thời gian học tiếng Anh  

Học anh văn giao tiếp cấp tốc chính là khi bạn đầu tư nguyên 3 tháng trời chỉ để dành cho tiếng Anh thôi. Không nên dành thêm thời gian cho việc học các môn khác hay các việc mất nhiều thời gian khác.   Cụ thể hơn trong 3 tháng đó, bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý, phân bổ thời gian biểu khoa học. Ví dụ, trong thời gian đầu bạn nên dành nhiều thời gian để nắm chắc ngữ pháp, sau đó tăng dần thời gian thực hành luyện phát âm tiếng Anh. Cụ thể hơn, trong 1 tháng đầu, bạn có thể đầu tư nhiều ngữ pháp và phát âm, luyện tập những thứ cơ bản để xây dựng nền tiếng Anh tốt, chắc. 2 tháng còn lại, bạn tăng cường thời gian thực hành nghe, nói, viết càng nhiều càng tốt. Trong 2 tháng này, bạn cần phân bố thời gian biểu hợp lý để cân bằng trong việc rèn luyện cả 4 kỹ năng. 


3. Luyện nghe tiếng Anh mọi lúc   


Bên cạnh việc chủ động luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể chọn lọc một số thói quen giúp bạn thụ động tăng khả năng nghe tiếng Anh như: vừa nghe tiếng Anh vừa làm việc nhà, vừa nấu ăn hay vừa luyện nghe vừa đi xe bus,... hãy tận dụng những khoảng thời gian đó để nghe tiếng Anh. Nguồn luyện nghe rất đa dạng mà bạn có thể cân nhắc từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Anh. Nghe bị động rất hiệu quả trong việc luyện nghe thành thạo tiếng Anh giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.  

  

4. Luyện nói  

 


Một trong những bí quyết của việc tự học tiếng Anh giao tiếp là luyện nói thường xuyên. Khi tự học, bạn nên làm theo những cách sau: tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình có chuẩn không hay bạn có thể ghi âm lại bài nói của mình rồi nghe lại. Nghe lại chính giọng của mình sẽ giúp bạn nhận ra những điểm yếu để có thể sửa lại. Lập lại quá trình luyện nói đó trong 3 tháng sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả cao.   


5. Đọc sách và luyện viết 

          Đối với kỹ năng đọc, bạn cố gắng đọc thật nhiều báo và tin tức bằng tiếng Anh. Việc này vừa giúp bạn nâng cao vốn từ và nâng cao hiểu biết của nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc đọc những tin tức, bài báo đó, bạn hãy tóm tắt lại và nêu quan điểm hay nhận xét của bạn về thông tin bạn vừa đọc được. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại từ vựng mới cũng như nâng cao khả năng viết để làm bài luận. 


6. Tìm một khoá học tiếng Anh cấp tốc uy tín 


 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cung cấp các khoá học tiếng Anh cấp tốc đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội. Và điều này khiến bạn băn khoăn không biết đâu mới là nơi chất lượng để bạn theo học. Langmaster là trung tâm tiếng Anh đi đầu trong lĩnh vực rèn luyện giao tiếp tiếng Anh. Tại Langmaster cung cấp rất nhiều các khoá học giao tiếp và nổi bật là khoá học tiếng Anh cấp tốc. Khoá học sẽ giúp bạn có được hệ thống kiến thức tiếng Anh tổng hợp như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp về các chủ đề giao tiếp thông dụng như đồ ăn, thức uống, mua sắm, nghề nghiệp, các mối quan hệ và hoạt động vui chơi giải trí. Ngoài ra, học viên còn được rèn luyện các mẫu câu thông dụng trong đời sống (chỉ đường, đưa ra ý kiến, lời khuyên, đặt lịch hẹn,...). Về lâu dài, tiếng Anh của bạn sẽ có nền tảng vững chắc, cộng thêm các phương pháp tự học thì bạn hoàn toản có thể dễ dàng thành thạo giao tiếp. Cuối cùng, bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện, chuẩn ngữ âm, học từ vựng và cấu trúc với giáo viên bản ngữ và tìm ra cảm hứng học tiếng Anh với phương pháp học đặc biệt NLP - khoá học độc quyền chỉ có tại Langmaster

Xem thêm: Khoá học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại Langmaster  

LANGMASTER

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến