Kinh nghiệm học tiếng Anh

CÁC TIPS HỌC TIẾNG ANH IELTS ONLINE HIỆU QUẢ

CÁC TIPS HỌC TIẾNG ANH IELTS ONLINE HIỆU QUẢ  


Ngày nay, với sự phát triển rộng rãi và mạnh mẽ của Internet, việc học tiếng Anh online nói chung và học IELTS online nói riêng đã trở nên cực kỳ phổ biến. So với cách học truyền thống, học IELTS online có rất nhiều ưu điểm như giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Học tiếng Anh IELTS đem lại nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để đạt được hiệu quả tối đa. Vì vậy, hãy cùng Langmaster tìm hiểu thêm về các thông tin hữu ích nhất về cách học tiếng Anh IELTS online hiệu quả nhé! 


Xem thêm: 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cho người mới bắt đầu

 


I. Vì sao nên học IELTS Online? 

1. Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại 

Ưu điểm nổi bật nhất của học IELTS online so với cách học truyền thống là tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn không cần tốn công sức di chuyển tới các địa điểm hay trung tâm tiếng Anh vì với các khoá học online cùng các tài liệu trực tuyến, bạn có thể học tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet. Việc này sẽ khiến bạn thoải mái hơn là việc phải di chuyển qua những tuyến phố đông nghịt người hay di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như bão, nắng nóng,...  

 

2. Học bất kỳ lúc nào bạn muốn 

Với khoá học IELTS online, bạn có thể tự xây dựng thời gian biểu riêng dựa trên lịch trình riêng của bản thân. Đặc biệt đối với những người đã đi làm, lợi ích của việc học tiếng Anh IELTS online là cực kỳ rõ ràng, điều này được thể hiện qua việc học tập và rèn luyện trong quỹ thời gian linh hoạt mà không bị gò bó với lịch học cụ thể của các lớp luyện thi IELTS tại các trung tâm tiếng Anh. 

 

3. Nguồn tài liệu online vô cùng phong phú, đa dạng 

Trên internet, có vô số các trang web học IELTS online miễn phí, các đề thi thử IELTS cũng như các cuốn sách ôn luyện IELTS mà bạn có thể dễ dàng truy cập được chỉ bằng một cú click chuột và một vài từ khoá đơn giản. Ngoài ra, tài liệu ôn luyện IELTS online còn dễ dàng lưu trữ hơn so với tài liệu giấy. Bạn hoàn toàn có thể phân loại thành tệp, lưu bản mềm và hạn chế được tình trạng mất tài liệu. 


4. Không tốn kém trong chi phí 

Ưu điểm lớn nhất của việc học online là chi phí không quá đắt. Bên cạnh vô số các khoá học online miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng, các bài học phải trả phí cũng không quá đắt đỏ do không phải tốn chi phí để chi trả phí thuê mặt bằng, cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, ….. Nhìn chung, các khoá học tiếng Anh IELTS online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vừa đảm bảo được chất lượng học tập. II. Các tips học tiếng Anh IELTS hiệu quả 

1. Tự kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại trên internet 

Trước khi bắt tay vào việc học tiếng Anh IELTS online, bạn cần phải biết trình độ của mình đang ở đâu để có kế hoạch và lộ trình học hiệu quả. Hiện nay, Internet cung cấp rất nhiều trang web có thể đánh giá trình độ hay khả năng tiếng Anh của bạn như:  

IELTS Online Test: Trang web này cung cấp đầy đủ các đề thi thật và bộ đề thi thử và các đáp án, nên bạn có thể chọn một đề và làm thử như thi thật để có thể biết mình đang ở trình độ nào nhé. 

IELTS Exam: Đây cũng là một nguồn uy tín dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Trang web cũng cung cấp cho bạn một lượng bài thi IELTS khổng lồ để kiểm tra trình độ của cả 4 kỹ năng. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và thử kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình tại đây nhé. 


2. Xây dựng kế hoạch, chiến lược học tiếng Anh IELTS online hiệu quả 

Sau khi kiểm tra trình độ và biết mình đang ở đâu, điều cần thiết tiếp theo bạn nên làm là xác định rõ mục tiêu IELTS của mình và các kế hoạch, chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Thông thường sẽ có 3 lộ trình dành cho 3 mức trình độ sau mà các bạn có thể tham khảo: 

0 - 4.5 IELTS: Mức điểm này chứng tỏ bạn chưa nắm rõ ngữ pháp và từ vựng, mẫu câu trong tiếng Anh. Vì thế, bước đầu tiên trong kế hoạch học tập là dành thời gian học lại và củng cố ngữ pháp, từ vựng để có thể nâng cao band điểm IELTS nhé. 

5.0 - 6.5 IELTS: Mức điểm này chứng tỏ các bạn có nền tảng tiếng Anh khá tốt tuy nhiên vốn từ vựng của bạn đang là hạn chế. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là bổ sung thêm vốn từ vựng nâng cao kết hợp với luyện đề IELTS để có thể lên được band điểm cao hơn nhé. 

6.5+ IELTS: Đây là những bạn đã có điểm IELTS ổn nhưng vẫn muốn nâng cao trình độ IELTS hơn nữa. Bí quyết dành cho bạn là hãy tập trung làm đề một cách chuyên sâu cùng với việc tìm hiểu thêm về các mẹo, chiến thuật để đạt điểm cao trong IELTS. Kiên trì luyện tập hằng ngày rồi bạn sẽ thấy điểm số của mình tăng lên đáng kể.  


3. Tránh mất tập trung 

Học tiếng Anh Online nghĩa là bạn truy cập Internet để khai thác nhiều tài liệu phong phú, đa dạng. Tuy nhiên chính ưu điểm này lại kéo theo ham muốn khác như lướt Facebook, Messenger,... Tránh được các yếu tố gây xao nhãng này sẽ giúp bạn tập trung và đạt được kết quả tốt  


4. Tìm một khoá học tiếng Anh IELTS online uy tín  

Thay vì tự học, tại sao bạn không tìm một khoá học tiếng Anh IELTS online uy tín? Vừa có thầy cô hỗ trợ, lại vừa được đào tạo bài bản, học được cái tips ôn luyện IELTS độc đáo mà không thể tự tìm kiếm trên Internet. Bạn có thể tham khảo qua khoá học tiếng Anh IELTS online tại LangGo để có thể trải nghiệm một khoá học IELTS uy tín và chất lượng nhé 

Xem thêm: Học tiếng Anh IELTS online cực hiệu quả với Langgo


 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến