Kinh nghiệm học tiếng Anh

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ 


Khi cuộc sống ngày càng phát triển và hội nhập, tiếng Anh dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn. Bạn sẽ thường xuyên phải dùng tiếng Anh để giao tiếp không chỉ với người Việt mà còn cả với người bản ngữ trong môi trường công việc hay học tập. Trong một số trường hợp giao tiếp như vậy, bạn có thể sẽ gặp khó khăn vì những hạn chế trong việc tiếp nhận và hiểu thông tin. Trên thực tế, bạn cần dịch từ vựng, đoạn văn,...từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không biết phần mềm nào hay website nào thật sự hữu dụng. Đừng lo lắng, những trang web sau là những trang web dịch tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay và sẽ hỗ trợ việc dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Hãy cùng Langmaster tìm hiểu nhé! 


Xem thêm:

 

I. Các website dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay

1. Google Translator  Chắc hẳn các bạn đã quá quen khi nghe tới cái tên Google Translator. Google Translator chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết các vấn đề về dịch tiếng Anh Mỹ sang tiếng Việt như dịch từ, câu và cả đoạn văn dài mà không cần phải sử dụng những cuốn từ điển cồng kềnh. Google Translator sở hữu giao diện đơn giản, tiện dụng và là công cụ dịch tiếng Anh ra tiếng Việt online chuyên nghiệp và khá hiệu quả. Bạn có thể dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt và ngược lại chỉ trong chốc lát. Điều đặc biệt nhất, Google Translate có thể xử lý tới 103 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên chỉ vài ngôn ngữ thông dụng là được hỗ trợ dịch đầy đủ, chính xác, những ngôn ngữ còn lại thì chỉ ở mức “tạm dùng được". Điều này là minh chứng tại sao, đối với một số ngôn ngữ chưa được phổ biến, Google Translate chỉ dừng lại như là một cuốn từ điển hơn là web để dịch thuật cả một đoạn văn bản dài. Ngoài ra, Google Translate còn bổ sung tính năng hữu ích như dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng giọng nói. Tính năng này cực hữu ích cho bạn khi bạn đi du lịch đến các nước hạn chế trong việc sử dụng tiếng Anh như Trung Quốc, Nhật Bản,... Bạn phân vân không biết diễn tả sao để người dân bản địa hiểu những gì bạn đang nói vì họ hoàn toàn không sử dụng tiếng Anh. Google Translator chính là giải pháp giúp bạn dịch tiếng Anh dịch tiếng Việt một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Link tham khảo: https://translate.google.com/ 


2. Microsoft Translator (Bing Translator) Microsoft Translator hay còn được gọi là Bing Translator sở hữu những tính năng nổi bật như: dịch từ và văn bản một cách nhanh chóng, dịch nội dung bằng cách nhận dạng giọng nói, có thể dùng offline,... Bing Translator là một nền tảng dịch từ tiếng Anh sang Việt nhưng hơi hạn chế trong số lượng các ngôn ngữ khác. Bing Translator chỉ hỗ trợ 50 ngôn ngữ và trong số 50 ngôn ngữ được hỗ trợ đó, không phải tất cả mà chỉ đa số các ngôn ngữ được hỗ trợ đầy đủ, tối đa. Những ngôn ngữ được hỗ trợ tối đa này có thể được dịch mà không cần kết nối mạng. Ngoài ra, Bing Translator còn có thêm một tính năng là Conversation Mode. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể dịch tiếng Anh ra tiếng Việt bằng giọng nói, hiểu rõ thông tin được truyền tải hơn. 

Link tham khảo: https://www.bing.com/translator 


3. WorldLingo  


WorldLingo là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí giúp bạn dịch một đoạn một cách nhanh chóng. WorldLingo được kiểm nghiệm có độ chính xác lên đến 75%, một tỷ lệ khá cao so với nhiều trang web dịch tiếng Anh hiện nay bởi những trang web dịch thuật khác thường có độ chính xác ở khoảng 50%. Tuy nhiên, website này khá hạn chế trong số lượng ngôn ngữ được dịch, được hỗ trợ. 

Link tham khảo: http://www.worldlingo.com/ 


4. Translate.com 

Translate.com là một trong những trang web dịch tiếng Anh và tiếng Việt tốt nhất hiện nay và hỗ trợ tới 75 loại ngôn ngữ khác nhau. Cũng giống như những trang web trên, Translate.com mang đến cho người sử dụng những tính năng nổi bật như dịch từ, dịch câu, dịch đoạn văn bản dài,... Bên cạnh đó, từ những bản dịch, website còn cung cấp tính năng giúp bạn có thể nghe cách phát âm, tra nghĩa của riêng từng từ một. Chức năng này giúp cho Translate.com toàn diện từ cách dịch thuật cả một đoạn văn dài đến việc đến hỗ trợ người dùng cách phát âm, tra nghĩ của từng từ như một cuốn từ điển. 

Link tham khảo: https://www.translate.com/ 


5. Nicetranslator.com  


Nicetranslator.com là một trang web dịch tiếng Anh Việt tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Website cung cấp cho bạn đa dạng những tính năng khiến bạn dịch từ tiếng Anh sang Việt một cách dễ dàng, nhanh chóng và trực quan hơn. Nicetranslator sở hữu những tính năng nổi bật như: dịch từ, dịch câu và đoạn văn nhanh chóng, nghe cách phát âm của từ, câu và đoạn văn bản,... Nicetranslator.com không chỉ là một nền tảng dịch tiếng Anh qua tiếng Việt mà còn đa dạng với hơn 90 ngôn ngữ khác nhau cho bạn dễ dàng sử dụng và tham khảo.    

Link tham khảo: https://nicetranslator.com/ 

(Còn tiếp)

 LANGGO

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến