Kinh nghiệm học tiếng Anh

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ (PHẦN 2)

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ (PHẦN 2) 
 
Tiếng Anh ngày nay đã dần trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, ngôn ngữ được trao đổi chung trên toàn thế giới, được sử dụng cho nhiều mục đích như công việc, học tập, nghiên cứu hay thậm chí là cả trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì những lý do này, nhu cầu học tiếng Anh tăng lên và từ đó sự phát triển của các ứng dụng và phần mềm, website dịch tiếng Anh miễn phí cũng tăng theo. Tiếp nối phần một, hãy cùng Langmaster tìm hiểu thêm về các ứng dụng, website dịch tiếng Anh đúng ngữ pháp chất lượng nhất hiện nay nhé! 
Xem thêm:
 

I. Các website dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay 

1. Slateai.com 

Slateai.com là một trong những web dịch tiếng Anh đúng ngữ pháp nhất hiện nay và cũng là công cụ khá quen với các dịch giả chuyên nghiệp. Slateai.com có khả năng dịch thuật với độ chính xác được đánh giá cực kỳ cao bởi nó được liên kết với vô số dự án dịch thuật quy mô lớn nhỏ đa dạng. Trang web này hỗ trợ dịch tới hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Điều đặc biệt nhất ở Slateai.com là web cung cấp cho người dùng 2 cơ chế dịch tiếng Anh miễn phí khác nhau: máy dịch hoặc người dịch. Đối với mô hình máy dịch, tốc độ dịch ngôn ngữ vô cùng nhanh chóng, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, chỉ cần copy đoạn văn bản cần được dịch và nhấp chuột để hoàn thành thao tác dịch là thành công tuy nhiên mức độ chính xác chỉ ở mức khá. Còn với mô hình người dịch, mức độ chính xác của văn bản chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ tốn thời gian rất lâu để có thể hoàn thành đoạn dịch.   
Link tham khảo: https://www.slateai.com/
 

2. Dictionary.com  

 
Dictionary.com là một trong những trang web dịch tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Dictionary.com cung cấp cho người dùng những tính năng như dịch từ, dịch câu, dịch đoạn văn bản, dịch mẫu câu thông dụng, định nghĩa và cách sử dụng, phát âm của riêng từng từ một. Dictionary.com nổi bật với số lượng đồ sộ các từ cùng nghĩa, gần nghĩa vô cùng phong phú, đa dạng. Hãy thử trải nghiệm và khám phá website theo link tham khảo nhé. 
Link tham khảo: https://www.dictionary.com/ 
 

3. Yandex Translator  

 
Yandex Translator là trang web dịch thuật hỗ trợ dịch tới hơn 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Giống như nhiều trang web dịch thuật khác, Yandex Translate cũng cung cấp cho người dùng những tính năng đa dạng như dịch từ, dịch văn bản, dịch từ các trang web, nhận diện giọng nói, dịch văn bản từ ảnh chụp giúp dịch nhanh nội dung trên menu, bảng chỉ dẫn hay các trang sách,... Tuy nhiên, Yandex Translator có điều hạn chế ở tính năng dịch từ ảnh chụp, hiện website chỉ hỗ trợ cho hơn 10 ngôn ngữ với tính năng này. Chính vì những lý do trên, bạn có thể tin tưởng rằng Yandex Translator chính là một trong những trang web dịch văn bản tốt nhất hiện nay mà bạn nên thử sử dụng ngay bây giờ.  
Link tham khảo: https://translate.yandex.com/ 
 

4. Babelxl.com 

Một trong những trang web dịch tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất hiện nay là Babelxl.com. Trang web dịch thuật trực tuyến này sẽ mang đến cho bạn những tính năng cơ bản như dịch từ, dịch câu và văn bản với thao tác vô cùng đơn giản, hướng dẫn cách phát âm đoạn văn đã dịch, tra nghĩa của từ,... Số lượng ngôn ngữ mà Babelxl hỗ trợ dịch nằm ở mức khiêm tốn và có phần hạn chế hơn so với những website khác, chỉ ở khoảng 40 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt. Tuy nhiên còn một điểm hạn chế nữa đối với ngôn ngữ này là tốc độ dịch thuật tương đối chậm so với những website dịch thuật phổ biến hiện nay như Google Translator.   
Link tham khảo: http://babelxl.com/ 
 

5. ImTranslator.net 

ImTranslator mang đến cho người sử dụng những tính năng nổi bật như: dịch từ, câu và văn bản, phát âm câu đã dịch hoặc dịch cả một website, tra nghĩa của từ, chuyển đổi toàn bộ văn bản sang giọng nói,... Ưu điểm nổi bật của trang web ImTranslator là có khoảng 100 ngôn ngữ khác nhau đa dạng. Với thao tác dịch nhanh và chính xác, ImTranslator sẽ không làm bạn thất vọng. Tuy nhiên, ImTranslator còn có một số hạn chế trong ngôn ngữ được hỗ trợ. Với 100 ngôn ngữ được cung cấp trên nền tảng ImTranslator, chỉ vài ngôn ngữ thông dụng là được hỗ trợ dịch đầy đủ, chính xác, những ngôn ngữ còn lại thì chỉ ở mức “tạm dùng được".  
Link tham khảo: https://imtranslator.net/ 
 

II. Các ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí  

1. Translate voice  

 
 
Translate voice là một ứng dụng dịch giọng nói, giúp bạn duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài mà không bị ngập ngừng. Ứng dụng giúp người dùng nhập giọng nói, dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng giọng nói một cách linh hoạt. Không chỉ vậy, Translate voice hỗ trợ dịch tiếng Anh miễn phí với hơn 80 ngoại ngữ khác nhau và cung cấp giọng phát âm cho 44 thứ tiếng. Đặc biệt nhất là phần mềm đưa ra gợi ý, lưu lại lịch sử dịch, cung cấp tính năng chia sẻ bản dịch qua tin nhắn, mạng xã hội, để lại những ghi chú. 
(Còn tiếp)
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến