Kinh nghiệm học tiếng Anh

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ (PHẦN 3)

CÁC WEBSITE, PHẦN MỀM HỖ TRỢ DỊCH TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT BẠN CÓ THỂ ĐANG BỎ LỠ (PHẦN 3) 


Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, đất nước ngày càng hội nhập hơn, cơ hội làm việc với người nước ngoài cứ thế cũng tăng lên. Bạn có thể giỏi tiếng Anh, nhưng khi làm việc với người Trung hay người Nhật - những nơi hạn chế trong việc sử dụng tiếng Anh, thì bạn và đối phương hoàn toàn không thể truyền đạt được đúng ý mà mình muốn truyền tải. Trên thực tế, có nhiều người trên thế giới không cần phải giỏi nhiều ngôn ngữ để có thể thành công trong công việc, trong cuộc sống. Đó là nhờ vào việc họ có những công cụ hỗ trợ trong việc dịch tiếng Anh miễn phí. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm và trang web cho phép bạn dịch cả một câu dài, hình ảnh, hay dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác bằng giọng nói. Không cần mất nhiều thời gian tra từ, không cần người phiên dịch, chỉ cần trang bị những phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không cần thiết phải sử dụng trong công việc, bạn còn có thể dùng những phần mềm này cho việc vui chơi giải trí như đi du lịch, hay phổ biến nhất là cho việc học, dịch tài liệu tức thì, tìm hiểu những kiến thức mới,... Vì vậy, hãy cùng Langmaster tìm hiểu về những phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí nhé! 


Xem thêm:

  • Langmaster - Bạn muốn bứt tốc tiếng Anh nhanh chóng phải xem các khoá học này
  • 10 ứng dụng phát âm tiếng Anh trên Iphone phổ biến nhất 

II. Các ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí  

1. iTranslate   iTranslate được phát triển trên cả 2 nền tảng là Android và IOS. iTranslate là ứng dụng dịch thuật sở hữu tính năng như nhâp giọng nói, khả năng phân biệt giữa các ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội học phát âm dựa trên cả giọng nam và giọng nữ với tốc độ điều chỉnh được. Điểm đặc biệt ở iTranslate khiến bạn phải ngạc nhiên là không như những phần mềm dịch thuật khác, ứng dụng này cung cấp nhiều lựa chọn trong bản dịch, cho phép bạn tìm thấy kết quả chính xác nhất. Hệ thống ngôn ngữ được sử dụng trên phần mềm này khá đa dạng và phong phú, trên 90 ngôn ngữ được sử dụng trong ứng dụng này, tuy nhiên các ngôn ngữ chính phải kể đến như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Nga, Thái. Ngoài ra, những tính năng cơ bản hoàn toàn có trên ứng dụng này. Nếu bạn không muốn sử dụng giọng nói, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím để gõ vào hoặc sử dụng thao tác copy - paste. iTranslate có tích học với email, SMS, Facebook để có thể chia sẻ bản dịch cho bạn bè một cách dễ dàng. Chính vì những đặc tính trên, iTranslate hoàn toàn xứng đáng là một ứng dụng đáng tin cậy để bạn dùng.   

Link tham khảo: Download phần mềm iTranslate  


2. Từ điển Cambridge 

Cambridge là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bản từ điển Anh-Việt. Thực tế, các từ điển chính thống nổi tiếng toàn thế giới như Oxford, MacMilan đều không có phiên bản từ điển Anh-Việt và Cambridge chính là từ điển đầu tiên có bản chính thức. Vì Cambridge là từ điển chính thống được giới học thuật đánh giá rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác khi sử dụng. Từ điển Cambridge vẫn giữ nguyên được các tính năng nổi bật của 1 từ điển chính thống, đó là cung cấp cả phát âm, phiên âm chính xác của từ vụng cụ thể theo từng loại từ, theo cả Anh-Anh, Anh-Mỹ. Ngoài ra từ điển còn cung cấp loại từ, tính chất của từng từ đó là từ được sử dụng trong văn phong formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng), các tầng nghĩa của từ, ví dụ cụ thể,.... Tuy nhiên, từ điển này có một hạn chế là chỉ dịch được từ tiếng Anh sang tiếng Việt còn ngược lại thì hoàn toàn không thể. Ngoài ra tính năng dịch văn bản cũng chưa được cập nhật. 

Link tham khảo: https://dictionary.cambridge.org/vi 


3. Language Translator  

 

 

Ứng dụng chuyên về dịch tài liệu, đoạn văn bản dài. Language Translator còn là phần mềm dịch thuật được thiết kế và phát triển trên nền tảng Android giúp người dùng dịch văn bản nhanh trên điện thoại. Ứng dụng có giao diện tương đối đơn giản, dễ dùng nhằm đưa ra các bản dịch nhanh nhất có thể. Ứng dụng hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và có thể dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác bằng giọng nói. Ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí cung cấp khả năng hỗ trợ song ngữ ngày càng cải tiến, nhanh và chính xác. Cũng như những phần mềm hay ứng dụng khác, Language Translator cần Internet để duy trì hoạt động, và hoàn toàn không thể truy cập được nếu không có kết nối mạng. Đặc biệt, khi đi du lịch chi phí để truy cập Internet theo các gói cước khá đắt nên người dùng cũng phải cân nhắc.

Link tham khảo: Download ứng dụng Language Translator tại đây 


4. Microsoft Translator  

 


Đây là một ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí đơn giản và dễ sử dụng. Có 3 biểu tượng chính khi truy cập vào giao diện chính của ứng dụng này tương đương với 3 chức năng: nhập văn bản theo cách thủ công truyền thống, sử dụng giọng nói hay sử dụng camera (dịch bằng hình ảnh). Và điều tuyện vời hơn là ứng dụng này cũng cho phép bạn tải về gói dữ liệu của một số ngôn ngữ trong đó có tiếng việc nhằm sử dụng trong chế độ Offline Languages. Điều này là điều cải tiếng và đặc biệt của Microsoft Translator so với các ứng dụng yêu cầu Internet để có thể truy cập được. 

Link tham khảo: Download ứng dụng Microsoft Translator tại đây  


 

 


 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến