Kinh nghiệm học tiếng Anh

Cách học tiếng Anh hằng ngày không chán

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có hứng thú, cảm thấy chán nản mỗi khi phải đối mặt với nó. Tham khảo những bí quyết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có hứng thú hơn đe học tiêng anh hangf ngay, muốn chinh phục tiếng Anh hơn, và đạt được kết quả như mình mong muốn.
 
1. Đừng vội vàng mong kết quả nhanh, hãy học một cách thật từ tốn, chậm rãi
Tiếng Anh không phải ngày một ngày hai là có thể giỏi ngay được, muốn hiệu quả bạn đừng nên vội vàng, hấp tấp. Hãy học một cách từ tốn, chậm rãi, hãy để tâm lý thật thoải mái, tinh thần lạc quan khi học.
Bạn đã từng rất hào hứng, quyết tâm khi mới bắt tay vào học tiếng Anh? Không chỉ riêng bạn đâu, mà đa số đều là như thế. Khi mới bắt đầu tiếng anh có rất nhiều người hồ hởi, quyết tâm hứa rằng sẽ thật chăm chỉ học để đạt được kết quả cao, nhưng chỉ được vài  ngày đầu là quyết tâm đó nhanh chóng phai nhạt,  động lực cũng tiêu tan vì thấy kết quả không như mình mong muốn.
Vì thế, mọi người không nên học theo cảm hứng mà hãy bắt đầu học chậm rãi, lập kế hoạch chu đáo và kiên trì học mỗi ngày, đó chính là bí quyết hay nếu bạn muốn học tiếng Anh không chán.
Học những kiến thức nhỏ, nghe những đoạn hội thoại ngắn, phù hợp với trình độ để không cảm thấy thấy nhàm chán.
Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu và học như thế nào mang lại hiệu quả? -  jes.edu.vn
 
2. Lập kế hoạch, đặt mục tiêu cho bản thân rõ ràng
Bạn không nên tạo gánh nặng cho bản thân với việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng của bản thân, lúc đó sẽ rất khó không biết bắt đầu từ đâu. Bạn biết sức của mình ra sao, nên đặt mục tiêu phù hợp với khả năng của mình. Khi không đạt được mục tiêu ban đầu, sẽ cảm thấy rất chán nản, từ bỏ.
Cách tốt nhất bạn hãy xác định mục tiêu rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình thật rõ ràng, ví dụ như học để có thể hiểu được người bản xứ nói tiếng Anh, muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, hỗ trợ trong công việc... Khi đã xác định được mục tiêu sẽ có cơ sở để lập ra kế hoạch học tập cụ thể, giúp việc học tiếng Anh mỗi ngày không phải là việc khó khăn, nhàm chán.
Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng
 
3. Lựa chọn, tìm ra một phương pháp học hay, phù hợp với trình độ của bản thân
Không  phải cứ học miệt mài, lao đầu vào làm hàng tá bài tập mỗi ngày hay ôm khư khư quyển từ điển cả ngày cả buổi chỉ để học từ vựng,... nhưng cuối cùng lượng kiến thức thu lại thì không đáng kể, chẳng được là bao.Nhưng với kinh nghiệm của những người đã đi trước, chỉ ra cho bạn một số mẹo hay thì nếu như bạn muốn học tiếng Anh mà không cảm thấy nhàm chán thì hãy sử dụng những cách sau: Nghe những bản nhạc bằng tiếng Anh, xem các bộ phim bằng tiếng Anh, xem các chương trình gameshow bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình vui nhộn, hay có thể là hát karaoke bằng tiếng Anh,....
Điều quan trọng là chỉ cần bạn kiên trì áp dụng những cách chúng tôi đưa ra, bạn cảm thấy phù hợp với cách học cách tiếp thu của bạn thì chắc chắn điều bạn nhận lại sớm muộn sẽ là vốn tiếng Anh của mình được cải thiện hơn rất nhiều ngay cả về vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng nghe nói.
 
4. Đừng để sự tự ti cản trở bạn đến với tiếng Anh
Bạn không nên tự ti về bản thân khi tiếng Anh của mình chưa tốt, bởi vì không ai sinh ra trên đời này đã có thiên bẩm giỏi tiếng Anh như một người bản xứ. Những người có khả năng tiếng Anh tốt là do họ trải qua quá trình học tập chăm chỉ và rất kiên trì. Nếu bạn học tiếng Anh nhưng lại rụt rè, e ngại khi giao tiếp với người khác, khi phải đứng lên nói  bằng tiếng Anh, sợ sai mà không dám nói,..... thì dù cho bạn có học tiếng Anh năm này qua năm khác, học mãi mãi cũng không thể đem lại cho bạn kết quả như bạn mong đợi. Đừng bao giờ sợ hãi khi mắc lỗi bởi vì sai là để sửa, sửa để rút kinh nghiệm và không mắc lại nữa, cũng đừng bao giờ e ngại khi phải nói ra, bởi đó chính là rào cản dẫn bạn đến thành công, mà thành công ở đây là có level cao tiếng Anh.Hãy tự tin, cho bản thân được phép sai, khi đó bạn mới biết mình còn hạn chế ở điểm nào để khắc phục, để sửa và phát triển hơn. Hãy hỏi nếu như bạn không biết, thoải mái bắt chuyện, trò chuyện giao tiếng bằng tiếng Anh với người bản xứ để tăng sự tự tin, giúp khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện tốt hơn.
 
BÀI HỌC RÈN LUYỆN SỰ TỰ TIN – Today I'm Better
5. Khi cảm thấy chán, hãy nhớ lại những gì bạn đã bỏ ra trong cả quá trìnhKhông phải là cứ áp dụng những cách chúng tôi đưa ra là bạn sẽ có thể loại bỏ sự chán nản khi học tiếng Anh, điều đó là dĩ nhiên. Nhưng nếu như bạn có ý chí, có kiên trì thì hãy nhớ lại tất cả những gì bạn đẫ đặt ra cho bản thân, nhớ lai quá trình khổ cực bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua để có được lượng kiến thức như bây giờ thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy có thêm được sức mạnh và động lực để thực hiện tiếp.
Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn có thêm những bí quyết để học tiếng Anh hằng ngày mà không cảm thấy nhàm chán thu lại kết quả tốt.
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến