Kinh nghiệm học tiếng Anh

Hãy tránh xa những lầm tưởng sau về khóa học luyện thi IELTS

 
Khi mà nhu cầu Tiếng Anh ngày càng cao thì những tín chỉ Quốc tế lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy nên, các khóa học luyện thi IELTS mở ra ngày càng nhiều khiến chúng ta vô cùng “hoang mang” trước khi đăng ký cho mình một khóa học phù hợp.
Để chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS, tránh việc lãng phí tiền bạc và thời gian, chắc chắn các bạn cần những lời khuyên chân thực nhất từ những người đi trước, lắng nghe ý kiến từ nhiều phía, feedback về các trung tâm,.. Tuy nhiên, hãy tránh xa những lầm tưởng này nhé!

Khóa học luyện thi IELTS như thế nào được cho là hiệu quả

Trước hết hãy nắm rõ bản thân mình có gì và mình cần gì để xác định mục tiêu học tập. Khóa học IELTS hiệu quả cơ bản là một khóa học phù hợp với đúng năng lực và trình độ của bạn, từ đó có một lộ trình riêng cho quá trình ôn luyện của bạn, khóa học giúp bạn nâng cao được “level” đòng thời giúp bạn thực hiện được mục tiêu điểm số đã đề ra.
Phương pháp giảng dạy cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá cho sự hiệu quả của một khóa luyện thi IELTS. Những phương pháp đưa ra cho bạn cách học tối ưu nhất trong quá trình ôn luyện. Tự học IELTS chắc không phải là tối ưu. Tuy nhiên, lựa chọn một khóa học chỉ suốt ngày ôn luyện theo đề cũng không phải là giải pháp giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS.
Những lầm tưởng của nhiều học viên khi lựa chọn khóa học luyện thi IETLS
 
  1. Trung tâm có tiếng, lâu năm sẽ có khóa học chất lượng hiệu quả

Với những trung tâm có tiếng thì chắc chắn mức học phí sẽ rất cao, bởi họ mất rất nhiều chi phí cho marketing, chi phí nhân sự, đầu tư cơ sở vật chất,… Nhưng có những trung tâm họ không cần đăng quảng cáo, hay dùng chiêu trò PR, hình thức khuyến mại để đánh bóng tên tuổi, học viên vẫn biết đến và đăng ký học. Vậy lý do từ đâu?
Chính là từ phương pháp giảng dạy và mức học phí hợp lý đã thu hút các bạn đến với trung tâm. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về quy mô lớp học, lộ trình luyện thi của trung tâm càng nên chi tiết càng tốt, giúp bạn nắm được từng đường đi nước bước trong cả một khóa học dài hơi. Tránh sự lãng phí thời gian khi mà phải học lại những kiến thức đã biết rồi. Vì rất nhiều trung tâm mặc dù đã kiểm tra đầu vào để sắp xếp lớp học phù hợp với bạn nhưng bạn vẫn bị xếp vào lớp kém “level” hơn so với năng lực thực tế.
  1. Chọn trung tâm đảm bảo đầu ra là giải pháp yên tâm

Luận điểm này không hẳn là sai, một trung tâm có cam kết đầu ra sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình luyện thi IELTS. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết đánh giá khóc học IELTS đó hiệu quả lại phụ thuộc rất nhiều vào người học. Trung tâm không thể quyết định điểm số của bạn. Ví dụ như, bây giờ trình độ của bạn khoảng bandscore 3.0, mà mục tiêu sau một khóa học phải đạt được bandscore 7.0-8.0. Điều này là quá khó, bởi học Tiếng Anh là cả một quá trình ôn luyện vất vả, chứ chỉ một vài giờ Tiếng Anh tại trung tâm, về nhà lại không ôn luyện, tìm hiểu thêm thì chắc hẳn kết quả này không thể đạt được và cũng chẳng trung tâm nào dám cam kết.
Chính vì vậy, khi lựa chọn một khóa học IELTS thì việc trung tâm đảm bảo đầu ra cũng rất hữu ích nhưng bạn cần biết mình đang ở đâu và cũng phải cam kết việc nghiêm túc học tập theo đúng lộ trình của khóa học.  
 
Xem thêm: 
  1. Cứ chọn trung tâm 100% giảng viên bản xứ mới là tốt nhất

Nhiều học viên cho rằng, đội ngũ giáo viên bản xứ sẽ có nền tảng ngữ pháp chuyên sâu hơn giáo viên người Việt. Chưa kể, được học với giáo viên bản xứ thì bạn có nhiều cơ hội được luyện nghe, luyện nói Tiếng Anh chuẩn hơn, đặc biệt là phân biệt được cách sử dụng từ trong văn nói và văn viết. Ngoài ra, trung tâm có giáo viên bản xứ chất lượng là những người tham gia hội đồng chấm thi IELTS thì họ sẽ là người có trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên sâu hơn về kì thi IELTS. Từ đó có thể đưa ra nhiều kinh nghiệm làm bài hơn cho học viên.
 
Lựa chọn khóa học mà học xen kẽ giữa giảng viên nước ngoài và  giáo viên người Việt sẽ là tối ưu nhất đối với một khóa học luyện thi IELTS. Nếu bạn đăng ký khóa học giao tiếp thì 100% giảng viên nước ngoài sẽ hợp lý. Nhưng với một khóa học chuyên sâu cả về ngữ pháp và phải thành thạo 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết thì không nên lựa chọn 100% giáo viên bản xứ để học. Bởi đôi khi rào cản ngôn ngữ khiến bạn không hiểu rõ hoặc hiểu không đúng chủ ý của giáo viên
 
 
 
Trên đây là một số lầm tưởng hay gặp khi các bạn bắt đầu quan tâm đến việc học IELTS và đang cân nhắc lựa chọn cho mình một khóa học luyện thi IELTS. Nên “Chọn mặt gửi vàng” cho một trung tâm tiếng Anh có lộ trình phù hợp với năng lực trình độ bản thân và phương pháp giảng dạy tối ưu vẫn là yếu tố tiên quyết. Quy mô lớp học không nên quá đông, chỉ 6-10 người/lớp, đội ngũ giảng viên nên bao gồm cả giáo viên nước ngoài và Việt Nam, ngoài những lớp học offline thì có những buổi trao đổi online, thậm chí còn được học online 1 thầy – 1 trò,
Xem thêm: 
>> Đăng ký khóa học Ielts chuyên sâu 4 kỹ năng hot nhất tháng 8 này: https://langgo.edu.vn/lich-khai-giang

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến