Kinh nghiệm học tiếng Anh

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề

Thế giới ngày càng hội nhập khiến cho tiếng Anh giao tiếp trở thành nhu cầu cấp bách của xã hội. Có nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, nhưng theo nghiên cứu thì phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề vẫn được ưu chuộng nhất.

 

Ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề

 

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nên học tiếp cơ bản theo chủ đề?

 

Hay nói dễ hiểu hơn là những lợi ích mà học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề mang lại. Dưới đây là một vài những điểm ưu việt nổi bật của việc học tiếng Anh theo chủ đề

 

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề luyện phản xạ tốt hơn

 

Tập luyện phản xạ là điều cần thiết nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát, và phải biết nhiều từ vựng cũng là một yếu tố quan trọng làm nên điều này. Mới đầu chưa quen bạn sẽ phản ứng chậm khi tạo dựng nên câu chuyện và ghi ra vở, sau quen dần thì có thể xem video, nghe nhạc về cùng chủ đề. Khi có được vốn từ vựng kha khá rồi thì việc phản xạ khi bạn trả lời hội thoại sẽ không còn khó khăn nữa, những gì là vốn liếng từ vựng trước đây cứ thế tuôn trào.

 

Học từ vựng theo chủ đề giúp hình dung ra dễ dàng hơn

 

Khi bạn ghi tất cả từ vựng ra giấy một mớ từ vựng hỗn độn thì rất khó nhớ nhưng nếu chuyển hóa những từ vựng cùng một chủ đề vào một đoạn văn hay một bộ phim thành câu chuyện có nội dung thì người đọc/xem sẽ hình dung dễ dàng hơn, từ đó sẽ dễ nhớ hơn học những câu không liên quan đến nhau.

 

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề giúp nhớ lâu hơn

 

Những từ vựng theo cùng chủ đề thông thường là những từ bạn sẽ gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Và việc ngày nào cũng nhìn thấy mọi thứ sinh động xung quanh như vậy sẽ khiến nó găm vào trí nhớ của bạn rất tốt. Những từ vựng cùng chủ đề chuyên ngành mà bạn đang theo học cũng vậy thôi, bạn thường xuyên phải làm việc với nó thì tự nhiên sẽ nhớ lâu lên.

 

Học nhanh hơn

 

Việc học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn không cảm thấy căng thẳng, áp lực như khi học từng từ vựng một. Ngay cả trong các giáo trình nổi tiếng của Oxford hay cambridge cũng hướng dẫn người học lựa chọn theo cách này. Bạn có thể dễ dàng thấy trong mỗi bài học theo chủ đề đều có các ví dụ về mẫu câu hay đoạn văn đi kèm để người đọc dễ hình dung. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn chỉ cần học những từ vựng theo chủ đề thông dụng trung bình khoảng 4000 từ là có thể gần như thành thạo tiếng anh giao tiếp rồi.

 

Các chủ đề liên quan đến nhau

 

Ví dụ như khi bạn học về chủ đề trường học chẳng hạn, thì sẽ bao gồm các cụm từ như teacher, student, principal…sẽ liên quan đến các chủ đề về môn học, rồi từ môn học lại có thể biết thêm được các từ vựng chuyên ngành của từng môn, hoặc bạn có thể biết về các đồ vật trong lớp học chẳng hạn.

 

Ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề

 

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề là như thế nào?

 

  • Học từ vựng theo chủ đề

  • Học giao tiếp qua những đoạn hội thoại theo từng chủ đề

 

Các tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề

Xem tại: Tài liệu tiếng Anh

 

Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

 

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến