Kinh nghiệm học tiếng Anh

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội ?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Tiếng Anh tốt sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở đọc, hiểu mà quan trọng nhất là phải giao tiếp được. Câu hỏi đặt ra  học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội vừa giá rẻ, vừa chất lượng.

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều trung tâm học tiếng Anh giao tiếp khác nhau, nếu không lựa chọn được trung tâm phù hợp coi như bạn đã lãng phí tiền bạc và công sức.
 
Trước khi đến với phần trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội”, mình sẽ đưa ra 1 vài yếu tố giúp cho bạn chọn được trung tâm tiếng Anh tốt phù hợp với bản thân.

Học tiếng Anh giao tiếp để làm gì?

Trước khi lựa chọn một khóa học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xác định rõ bạn mục đích học của mình là gì: học để phục vụ công việc, học để lấy chứng chỉ, học để đi du học,... Nếu bạn đang có suy nghĩ là học để biết, hay đi học cùng bạn cho vui thì nên ở nhà cho khỏe. Khi nào xác định được rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình, bạn mới có động lực kiên trì tới cùng.

Rất nhiều bạn khi tham gia khóa học rồi lại bỏ do không xác định mục đích ngay từ đầu, dẫn đến việc học được nửa chặng đường thì bỏ cuộc. Chính vì vậy, hãy xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu để tránh lãng phí tiền bạc nhé.
 
Ảnh: Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội

Lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với năng lực bản thân

Có nhiều trung tâm tiếng Anh hiện nay đã áp dụng phương pháp kiểm tra chất lượng đầu vào để lựa chọn học viên phù hợp với lộ trình cũng như cách giảng dạy của khóa học. Hãy thực hiện bài test này và chỉ tham gia khóa học nếu bạn đạt yêu cầu. Tuy nhiên, các bài test đầu vào lại thường chỉ có ở các trung tâm ôn luyện thi chứng chỉ, học tiếng Anh giao tiếp ở các trung tâm tiếng Anh hiện nay vẫn chưa có bài test đầu vào. Việc của bạn là phải đánh giá được trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình đang ở đâu. Nếu bạn chưa có gì trong tay, chưa phát âm chuẩn, thiếu vốn từ vựng, không có khả năng phản xạ tiếng Anh thì bạn nên tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hoặc tham khảo lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc để biết mình nên bắt đầu từ đâu. Còn nếu bạn đã có nền tảng phát âm, từ vựng chắc chắn rồi thì hãy tham gia một khóa nâng cao để nâng cao khả năng phản xạ.

Nếu bạn không thể đánh giá được trình độ của mình thì hãy nhờ những người xung quanh đánh giá hộ: bạn bè, anh chị, đồng nghiệp…. Tốt nhất nên hỏi người đã giao tiếp tiếng Anh thành thạo để hỏi, vì họ đã trải qua quá trình học tiếng Anh giống bạn.

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội

Ở Hà Nội có hàng trăm trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp khác nhau, việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh quả thật là một việc đau đầu, nhất là học phí học tiếng Anh giao tiếp thường cao hơn khóa học tiếng Anh bình thường nên nếu không cẩn thận sẽ lãng phí tiền như chơi.
 
Theo ý kiến của mình, bạn nên tìm hiểu phương pháp dạy của các trung tâm trước khi bỏ tiền vào học. Các trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội thường có phương pháp giảng dạy khác nhau. Ví dụ như trung tâm Anh ngữ Langmaster có phương pháp giảng dạy áp dụng NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) vào việc học tiếng Anh. Đây là phương pháp nổi tiếng trên thế giới. Mình có một đứa bạn đã từng học ở đây rồi và thấy review khá tốt, mình cũng thấy rõ sự tiến bộ của nó.
 

Thứ hai, tìm hiểu giảng viên. Nếu bạn có ý định học tiếng Anh giao tiếp thì tốt nhất nên chọn một trung tâm tiếng Anh có giảng viên là người bản ngữ, vì họ có khả năng phát âm chuẩn nên sẽ biết cách sửa khi bạn sai. Thêm nữa, học với giảng viên bản ngữ sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ nhanh hơn rất nhiều. Hiện nay, tại Hà Nội có một số trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tốt có giảng viên người nước ngoài như: Apollo, Langmaster, ….

Về học phí, chắc chắn trung tâm tiếng Anh có giảng viên bản ngữ dạy thì học phí sẽ đắt hơn các trung tâm có giáo viên người Việt dạy. Nhưng đương nhiên, học phí cao sẽ đi kèm với chất lượng giảng dạy tốt, trừ một số ít trường hợp ngoại lệ. Một số trung tâm có mức học phí trung bình mà có giáo viên bản ngữ dạy như: Bristish  Council, Langmaster,...

Suy cho cùng thì học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt Hà Nội không quan trọng bằng việc bạn nỗ lực đến đâu. Nếu bạn có sự chăm chỉ và kiên trì thì không cần đến trung tâm bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo được.

Chúc bạn học tiếng Anh thành công!
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến