Kinh nghiệm học tiếng Anh

Học tiếng anh mất bao lâu để có thể giao tiếp được?

Tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như học tập, nó là điều kiện đặt biệt để bạn có được một vị trí tốt trong các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Do đó, học tiếng anh giao tiếp cơ bản đang trở thành xu hướng chung đối với những người muốn có nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập. Vậy học tiếng anh mất bao lâu để có thể giao tiếp được?
Lên kế hoạch cụ thể và quyết tâm đạt được mục tiêu
Để có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và có đạt được mục tiêu đã đề ra bạn phải thực sự nỗ lực hết mình, ngoài ra còn có một phương pháp và lộ trình học cụ thể. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào bạn nên dành thời gian tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng căn bản. Xác định mục tiêu từ nhỏ tới lớn để có cảm hứng học tiếng anh thường xuyên.
Bí quyết rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất
 
Những sai lầm thường gặp khi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp
Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp
Rất nhiều người học đã mắc phải sai lầm này, họ lao ngay vào học hết các cấu trúc công thức ngữ pháp cơ bản tới nâng cao. Điều này là không cần thiết với thời gian đầu học tiếng anh giao tiếp. Bạn nên trau đồi vào kỹ năng nghe trước tiên bởi vì chỉ có nghe tốt thì mới có khả năng nói tốt và chính xác được. 
 
Không chú trọng học phát âm
Phát âm chuẩn là nền tảng cơ bản để bạn nghe tốt và nói tốt. Bạn có thể tự luyện bằng các kênh phát âm trên youtube hoặc đăng kí các khóa phát âm để được chỉnh sửa và hướng dẫn bài bản. Tất nhiên, bạn phải tự luyện phát âm và nghe thường xuyên thì mới đạt hiệu quả. Để giao tiếp được bằng tiếng Anh không khó, cái khó là bạn phát âm sai nên nghe và nói không được.
Bạn hãy cố gắng bỏ ra 1-2 tiếng mỗi ngày để luyện tập phát âm. Mỗi khi luyện nghe không quên tập nói theo, nhại các giống càng tốt. Thời gian học tiếng Anh giao tiếp cơ bản kéo dài bao lâu là phụ thuộc bạn giai đoạn tự luyện này rất nhiều. Hãy chăm chỉ và bạn sẽ có kết quả xứng đáng.
 
Tập trung nâng cao từ vựng căn bản và cụm động từ hữu ích
Bạn hãy tập trung nâng cao từ vựng căn bản và phrase verb (cụm động từ) hữu ích. Bạn không thể nói là luôn dùng những từ lặp lại kiểu “I think, I think” (tôi nghĩ) mà phải thay thế think bằng những từ như suppose (cho rằng) hay responbility, tobe responsible (chịu trách nhiệm) = answer for (chịu trách nhiệm về). Go to = arrive in/at… (đi đến), tuỳ theo ngữ cảnh. Nói chung khi bạn nắm chắc phrase verb (cụm động từ) thì đảm bảo nghe hiểu ngon lành (nên nhớ là bạn phải phát âm chuẩn nhé). 
 
Không luyện nghe thường xuyên
Bất kỳ 1 kỹ năng muốn đạt tới độ thành thạo thì phải đầu tư nhiều thời gian và công sức luyện tập. Luyện nghe tiếng Anh cũng thế, muốn nghe tốt hãy tạo cho mình lề thói rèn luyện mỗi ngày. Không cần phải nghe quá nhiều, chỉ cần 1 tiếng mỗi ngày, bạn luyện tập nghiêm túc và kiên trì thì một ngày không xa, kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.
 
Điểm qua một số kênh youtube giúp cho việc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
 
1) British Council Learn English
Đây là kênh Youtube chính thức của British Council. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.
Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu, giúp giảm đi cảm giác chán nản khi phải học các nội dung ngữ pháp khô khan.
British Council | LearnEnglish #youtube #video #link | Learn english, British  council, Linking words
 
2) Anglo-Link
Ango-Link là một kênh học tiếng Anh giao tiếp trên Youtube. Các bài học ở đây có độ dài khoảng vài phút và thường tập trung vào các chủ đề như từ vựng, cụm động từ và những kỹ năng nghe.
 
3) Rachel’s English
Nếu bạn muốn học phát âm thì Rachel’s English là kênh Youtube mà bạn không thể bỏ qua. Rachel có phát âm giọng Anh - Mỹ rất chuẩn xác. Trước đây, cô ấy từng là một ca sĩ nên cách mà Rachel điều chỉnh giọng nói rất hay. Ngoài việc học phát âm thì bạn cũng có thể luyện nghe qua các video học tiếng Anh giao tiếp của Rachel.
 
Mất bao lâu để giao tiếp tiếng anh được?
Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
Bạn có biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Anh, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp không?. Như vậy có nghĩa là từ con số 0, bạn có thể hiểu và nghe và nói được tiếng Anh chỉ với 6 đến 10 tháng tập trung cao độ và thực sự đầu tư vào.  
 
Tuy nhiên con số 6 đó có thể kéo dài hơn nữa nếu như bạn chỉ ngồi một chỗ và chưa chịu bắt đầu. Và bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian 6 tháng lại nếu như bạn có phương pháp luyện nghe hiệu quả. Quan trọng nhất vẫn chính là bản thân mình. 
Nguồn tham khảo: https://hoctienganhnhanh.net/mat-bao-lau-de-nghe-duoc-tieng-anh/
 
Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp cho bạn đọc có góc nhìn khách quan về việc học tiếng anh giao tiếp cũng như thời gian học tiếng anh mất bao lâu. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng anh của mình. 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến