Kinh nghiệm học tiếng Anh

Langmaster review - học tiếng Anh tại Langmaster có tốt không

 
Bài viết này dành cho những bạn đang mông lung chưa biết bắt đầu học tiếng Anh như thế nào cho đúng. Và đây là trải nghiệm xương máu với số tiền “mong manh" của mình trong suốt quá trình 4 năm học đại học và đến bây giờ đang ở bên trời TÂY.
Mình muốn nói một chút về quá trình học tiếng Anh từ mắt chữ A đến miệng chữ O với mục đích giúp cho các bạn có một định hướng chuẩn nhất khi mang lại kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn đã là một dân pro tiếng Anh, bạn có thể bỏ qua bài viết này, còn ngược lại thì hãy dành 1 chút thời gian để nghiên cứu nhé. Mình sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường đầy chông gai và gian khổ này. Có thể inbox gửi mail cho mình qua nguyenkimkhang2210@gmail.com. Mình luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn những gì đã trải nghiệm trong quá trình học, đừng ngại khi gửi mail nhé, nhất định mình sẽ reply trả lời cho các bạn ko quá 1 giờ đâu.
Một kinh nghiệm nhỏ của mình là muốn đạt kết quả tốt thì hãy đầu tư tiền đi học. Bởi vì mất tiền bao giờ cũng bị xót và có trách nhiệm hơn khi bỏ một đống của cải để đi học. Ngoài ra bạn mất tiền cho giảng viên thì “họ có tiền còn bạn sẽ nhận được kiến thức & kinh nghiệm" đó là giá trị win - win trong xã hội này. Vừa giúp bạn đi nhanh hơn, bài bản và đúng hướng hơn so với việc tự bơi giữa biển kiến thức trên internet.
 
NÀO CÙNG MÌNH REVIEW [PHẦN 1] - TRUNG TÂM TIẾNG ANH TỐT, UY TÍN TẠI HÀ NỘI.
Mục lục:
 1. Ưu nhược điểm của trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội 
 2. Trung tâm Anh ngữ ILA
 3. Trung tâm Ngoại Ngữ Hội đồng Anh British Council
 4. Trung tâm Anh ngữ ACET
 5. Trường Anh ngữ RES
 6. Trung tâm Anh ngữ Apollo 
 7. Anh ngữ Ames 
 8. Trung tâm Anh ngữ Equest
 9. Jaxtina English Center
 10. GLN English Center
 11. Trung tâm tiếng anh Langmaster - review
B. Lảm nhảm một chút cảm nhận cá nhân về Langmaster 
 
Mình hiện nay đã tốt nghiệp trường đại học Kinh Tế Quốc Dân và đang theo đuổi chương trình thạc sỹ chuyên ngành Quản trị tại Mỹ. Nhớ lại khi mình vẫn còn là sinh viên năm nhất Đại học, mình hoàn toàn mất gốc tiếng Anh, tiếng Anh của mình dừng lại ở con số 0 tròn trịa.
À mà kể ra cũng không hẳn là con số không, mình cũng biết mẫu câu kinh điển và phổ biến trong tiếng Anh mà mọi người vẫn thường : “Hello", “How are you?”, “I'm fine. Thank you. And you?” à còn biết thêm cả giới thiệu về tên của mình nữa này và mình năm nay bao nhiêu tuổi nữa này.
Ngoài những thứ kể trên thì mình hoàn toàn chẳng biết thêm một cái gì khác. Bạn nào sống ở quê như mình thì sẽ rõ, môn tiếng Anh được rất ít bạn chú trọng vào, đa số mọi người sẽ tập trung vào những môn như Toán, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, Văn. Ở đây, các cô giáo cũng không dạy nhiều về tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy, mình và tất cả mấy đứa bạn đều có một suy nghĩ chung và cũng khá là liều mạng đó là để môn tiếng Anh qua một bên rồi vào đại học tính sau. Và đúng vậy, khi chân ướt chân ráo vào đại học, mình cảm thấy đại học là nơi có môi trường tốt hơn, giáo viên tốt hơn và phương pháp học tốt hơn để mình có thể phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Hơn nữa, cũng vì động lực cao cả là được đi du học, được theo đuổi đam mê theo ngành Quản trị mà mình đã quyết tâm dành hết 4 năm thanh xuân để trở nên thành thạo hơn trong tiếng Anh từ đó có thể đủ lông đủ cánh tự vi vu bầu trời phương tây.
Sau 4 năm học tập mình đã rèn luyện để từ một người mất gốc đến người có thể áp dụng tiếng Anh thành thạo trong cuộc sống cũng như công việc. Và để đạt được thành quả như vậy, mình cũng đã từng đi học rất nhiều trung tâm tiếng Anh khác nhau trên địa bàn Hà Nội từ trung tâm này đến trung tâm khác nhưng phải đến khi học tập tại Langmaster mình mới cảm thấy thật sự gắn bó và phù hợp.
À mà thôi đến phần Review Trung tâm tiếng anh ngay cho nóng nhé các bạn kẻo nghe mình nói mãi lại thấy nản mất.
 
A.Ưu nhược điểm của các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội
1 Trung tâm ILA:
-       Về đội ngũ giáo viên: ILA là một ngôi trường dạy ngoại ngữ với 100% vốn đầu tư nước ngoài, các giáo viên ở ILA đều là người bản ngữ có bằng cấp được chứng nhận quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra với tâm lý người Việt là phải tóc vàng mắt xanh thì mới là dân bản ngữ nên ILA cũng hạn chế tuyển giáo viên Mỹ đen.
-       Về cơ sở vật chất thì khỏi phải bàn, các lớp học, bàn ghế, trang trí và thiết bị đều được thiết kế phù hợp với độ tuổi và khoá học của học viên để đem lại một môi trường học tập thật thoải mái.
-       Đi song song với cơ sở vật chất tốt, học phí của ILA thuộc top những trung tâm có học phí đắt nhất. Học phí dao động từ 9.000.000 - 17.000.000 VNĐ. Nhìn chung, mình rất thích cơ sở vật chất đặc biệt là hệ thống thư viện tại đây nhưng tiền nào của nấy mà, học phí ở ILA khá đắt. 
Link tham khảo: https://ila.edu.vn/
 
2 British Council:
-       Về đội ngũ giáo viên: đội ngũ giáo viên luôn là niềm tự hào với British Council, giáo viên 100% là người bản xứ được tuyển trực tiếp từ Anh. Đây cũng là điểm mình thích nhất tại BC. Giáo viên thật sự rất “hịn", rất cao tay trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đặc biệt là IELTS
-       Về cơ sở vật chất, BC không ngừng đẩy mạnh nâng cao thiết bị học tập hiện đại như máy tính, bảng thông minh,... Bên cạnh đó, BC còn có hệ thống thư viện với nhiều đầu sách hay và thường xuyên được cập nhật. Một lớp học tại BC có ít học viên để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy của học viên cũng như giáo viên.
-       Đi đôi với chất lượng dịch vụ, tiền học phí ở BC thật sự rất cao. Vì vậy, ai có tiền mà muốn đỡ tốn thời gian học linh tinh thì vào thẳng đây học luôn nhé.  
 
3 Anh ngữ ACET:
Là nhà tiên phong mang lại nền tảng tiếng Anh học thuật với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn Úc.
-       Đội ngũ giáo viên tại ACET đến từ Úc, Anh, Mỹ, Canada… là đội ngũ đáng tin cậy, chất lượng trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Các giáo viên tại đây được tuyển chọn thông qua phỏng vấn theo quy chuẩn và phải có các chứng chỉ sư phạm quốc tế.
-       Về cơ sở vật chất, cơ sở vật chất ở ACET phải nói là đỉnh của đỉnh. ACET có phòng học trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến như máy chiếu, máy tính, tivi, đầu đĩa để học viên có thể sử dụng trong các bài thuyết trình và học nhóm. Cũng như British Council, một lớp học tại ACET có khá ít học viên. Bên cạnh đó, ACET còn có hệ thống lớp tự học ILC cung cấp wifi miễn phí và máy tính để phục vụ nhu cầu tự học và rèn luyện của học viên. ACET còn tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh ngoài giờ, các hoạt động vui chơi ngoại khóa hoàn toàn miễn phí.
-       Cơ sở vật chất tại ACET và BC nhìn chung đều rất chất và sang chảnh cho các bạn trẻ vừa có thể học tập mà vừa có thể tận dụng những góc đẹp để làm nơi sống ảo, vui chơi sau những buổi học IELTS căng như dây đàn. Nhưng vui vẻ thế thôi rồi các bạn sẽ biết được cảm giác méo mặt như thế nào khi nghe về học phí tại ACET. Học phí tại ACET trung bình khoảng 18.000.000 VNĐ một khoá. Vầng !! Quá là chát đối với mình  
Link tham khảo: https://acet.edu.vn/
 
4 Trường Anh ngữ RES:
Trung tâm này đưa ra mức giá học phí khuyến mãi hay học bổng liên tục. Học phí dao động từ 4.000.000 - 11.000.000 VNĐ nhưng RES sẽ yêu cầu phải đóng học phí cho 1 năm hay thậm chí là 2 năm. Một sự ràng buộc mà bản thân mình sẽ không biết phải làm gì nếu không muốn học nữa, nếu đã thấy chán. Làm kinh doanh thì đâu đâu cũng vậy, họ luôn kéo dài thời gian học tập của học viên để gắn bó với trung tâm lâu hơn để kiếm thêm nhiều tiền hơn. Vậy là bạn, liệu bạn có muốn đi không học? Đối với mình, mình muốn học nhanh và nghiêm túc, có hiệu quả luôn nên mình không muốn tốn nhiều thời gian và tiền của đến như vậy.  
Link tham khảo: https://www.res.edu.vn/
 
5 Trung tâm Apollo:
Chắc hẳn ai cũng đã biết, Apollo là một trong những trung tâm tiếng Anh lâu đời nhất với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế dành cho trẻ em. Vầng !! Dành cho trẻ em đó. Ngoài những lớp học dành cho trẻ em, Apollo còn bổ sung các lớp luyện thi IELTS và tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, chương trình luyện thi IELTS tại đây không bài bản như ở GLN hay ACET hay BC mà ngược lại khá nhàm chán và thiếu tips học hay. 
Link tham khảo: https://apollo.edu.vn/
 
6 Anh ngữ Ames
Với phương pháp học tập chủ động và cơ sở vật chất tiên tiến, giáo viên bản ngữ đầy kinh nghiệm, Ames đảm bảo học viên sẽ đạt được cam kết đầu ra trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL,...  Ừm nghe thì có vẻ hấp dẫn. Nhưng nếu mình không đạt được mục tiêu như mình mong muốn thì sao? Khả năng cao sẽ là trung tâm tư vấn mình đi học tiếp, học đến khi nào đạt điểm như kỳ vọng thì thôi. Nhưng nếu bạn học chán quá hoặc học với giáo viên nào cũng chán thì liệu bạn có đi học tiếp? Hay chán đến mức bạn sẽ kệ rồi tự nhủ “thà ở nhà cho rồi”? 
Link tham khảo: https://ames.edu.vn/
 
7 Trung tâm Anh ngữ Equest
            Bạn nào muốn ôn thi tiếng Anh để đi du học đặc biệt là Mỹ và cần phải luyện thi chứng chỉ: TOEFL, GRE, GMAT, SAT hay IELTS thì học ở đây được lắm, chất lượng khỏi cần bàn cãi. Từ chất lượng giáo viên cho đến giáo trình đều rất ok. Tuy nhiên có một vài điểm mình chưa hài lòng là cơ sở vật chất đã dần dần đi xuống và học phí cũng khá đắt so với sinh viên từ 4.000.000 - 15.000.000 VNĐ.
Link tham khảo: https://equest.edu.vn/
 
8          Jaxtina English Center 
Giáo viên tại Jaxtina bao gồm cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Học phí khá mềm với túi tiền sinh viên: từ 3.000.000 - 5.000.000 VNĐ. Tuy nhiên giáo viên Việt Nam chiếm số lượng lớn hơn giáo viên tại Jaxtina điều này là một điều đáng cân nhắc đối với những học viên muốn học hỏi trong một môi trường tiếp xúc 100% giáo viên nước ngoài. 
Link tham khảo: https://jaxtina.com/
 
9 GLN English Center
            GLN chắc hẳn cũng đã quá nổi tiếng với các bạn trẻ Hà Nội trong lĩnh vực luyện thi IELTS.
-       Giáo viên tại GLN 100% là giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, Australia,... có chứng chỉ TESOL và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.
-       Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, GLN còn có các quán cafe, thư viện dành cho học viên và nhân viên sau những giờ học, làm việc căng thẳng để giải lao.
-       Cũng là những trung tâm hàng đầu về luyện thi IELTS, học phí tại GLN mềm hơn so với BC hay ACET, dao động từ 10.000.000 - 18.000.000 VNĐ tuy nhiên một lớp học tại GLN lại nhiều học viên hơn 
Link tham khảo: https://gln.edu.vn/
 
10 Trung tâm Langmaster 
So với những trung tâm khác, mô hình học tập của Langmaster khá đặc biệt. Với mô hình học tiếng Anh toàn diện Class - Club - Estudy - Community - Conference, học viên tại Langmaster được trải nghiệm học tập và ứng dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Lớp học tại Langmaster với phương pháp ELC (Học qua trải nghiệm), TPR (Học qua phản xạ toàn thân) và PMS (Học từ vựng với hệ thống ý nghĩa cá nhân) sẽ giúp học viên giao tiếp tiếng Anh toàn diện và tốt nhất. 
-       Về đội ngũ giáo viên: Giảng viên tại Langmaster gồm cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Hầu như các giáo viên bản ngữ đều có bằng cấp về sư phạm ít nhất là TEFL. Đối với các giáo viên Việt Nam, so với các trung tâm khác, giáo viên Việt Nam tại Langmaster được lựa chọn và đánh giá khắt khe hơn.
-       Học phí tại Langmaster cũng vừa xinh với ví tiền của sinh viên: từ 3.000.000 - 5.000.000 VNĐ 
Link tham khảo: https://langmaster.edu.vn/
 
B - Trung tâm tiếng anh Langmaster - có tốt không & quan điểm cá nhân sau khi học tại đó.
            Nhìn chung, mỗi trung tâm có một ưu điểm riêng về cách giảng dạy và phương pháp học tập nhưng lựa chọn trung tâm nào sao cho phù hợp với túi tiền chắc vẫn là điều nhức nhối nhất đối với sinh viên như mình. Để kết hợp được cả hai yếu tố chất lượng và giá cả thật sự là khó nhưng chưa bao giờ là không thể. Mình biết đến khoá học Online của Langmaster qua một người bạn. Mình thấy bạn ý đăng ký học được 3,4 tháng mà đã dần tự tin nói chuyện tiếng Anh nhiều hơn hẳn mà rõ ràng hồi trước bạn ý cũng như mình cũng số không tròn trịa về tiếng Anh mà. Ngỡ ngàng là vậy, mình lên mạng tìm hiểu về Langmaster và cũng khá vui khi đọc được rất nhiều lời nhận xét từ các học viên trước: 
 
“Giảng viên, trợ giảng giỏi, nhiệt tình, quan tâm đến học viên, phương pháp giảng dạy mới mẻ, hiệu quả. Nhiều hoạt động ngoại khóa hay, bổ ích, giúp học viên phát triển toàn diện. Học viên được đào tạo với mọi điều kiện thuận lợi nhất"
Hay:
 
“Là một học viên đã tốt nghiệp khóa học Giao tiếp cơ bản của Langmaster, em nhận thấy học tập tại đây cho em tiến bộ rất nhiều cả về phát âm cũng như khả năng giao tiếp với mọi người”
 
Tin tưởng vào chất lượng giảng dạy, mình cũng lọ mọ đi đăng ký Học online 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu ở Langmaster. Điều đầu tiên thì đương nhiên là ừm khá phù hợp với ví tiền eo hẹp của mình. Langmaster còn có nhiều cơ sở giảng dạy tại Hà Nội cũng thuận tiện cho học viên di chuyển nhưng mình vẫn thích khoá học online hơn. Học online giúp mình linh hoạt giữa lịch học và làm bài tập trên trường, mà quan trọng hơn là bớt được khoản đi đi lại lại là mình thấy vui sướng cực kỳ. Vì mình cũng lười vác xe đi rồi lại dắt xe về lắm.
Ấn tượng đầu tiên của mình là khá tốt nhưng vẫn chưa hình dung được buổi học đầu tiên sẽ như thế nào. Và đến buổi học đầu tiên tại Langmaster, mình cảm thấy hứng thú với cách học tại đây, mình được tiếp xúc với phương pháp học từ mới dựa trên hình ảnh và ngôn ngữ cơ thể. Nhảy múa, hát theo để học từ mới là cách mà mình trước đây chưa từng thử qua. Và cũng nhờ phương pháp này, vốn từ vựng của mình tăng đáng kể. Mình cũng dần khắc phục được lỗi phát âm bằng phương pháp học bảng phiên âm quốc tế IPA. Sau 3, 4 tháng vật lộn với khóa Online tại Langmaster, mình từ một đứa không biết gì về tiếng Anh rồi đến khi biết đôi chút thì lại sợ giao tiếp bằng tiếng Anh vì sợ sai ngữ pháp sợ sai cách phát âm và cuối cùng, giờ đây, mình tự nhận thấy mình tự tin hơn hẳn và giao tiếp tiếng Anh thành thạo, trôi chảy hơn .
Thời gian học tập của mình tại đã giúp ích cho mình rất nhiều trong việc tạo động lực để mình vượt qua rào cản nói chuyện tiếng Anh với người Việt Nam và đặc biệt là với người nước ngoài nhờ đó mà giấc mơ vi vu trời tây của mình như được kéo gần lại hơn. Vì vậy, khi có ai đó hỏi mình “Langmaster có tốt không?" mình sẽ trả lời ngay lập tức là “Có chứ! Đương nhiên rồi!!”. Cuối cùng, mình mong trải nghiệm của mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về môi trường học tập, phương pháp giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội và đặc biệt hơn là Langmaster nhé. 
 
 
 
           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến