Bài học Effortless English

Hướng dẫn cách học Effortless English

  HƯỚNG DẪN HỌC EFFORTLESS ENGLISH

1. Đọc file TEXT của phần Audio (lưu ý không cần nhớ từ hay dịch nghĩa)

2. Vừa đọc file TEXT vừa nghe MP3 khoảng 5 lần để làm quen với bài nghe. Sau đó bỏ phần TEXT qua một bên.

3. Cố gắng nghe phần MP3 (nghe từng câu, từng đoạn, nếu bài quá dài bạn có thể chia đoạn để nghe) tới khi nào bạn nghe được, nói được gần giống tác giả, bạn mới sử dụng file TEXT để dịch nghĩa.

4. Sau khi dịch nghĩa xong bạn nghe phần Vocab (nghe một vài lần vì DVD1 không có file text, từ DVD2 trờ đi bạn mới tập trung file phần Vocab)

5. Nghe phần Mini story (MS – nghe và trả lời câu hỏi) phần này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ, tác giả sẽ hỏi xoay quanh chủ đề bài nghe (Audio) bạn đã nghe và dịch nghĩa phần trước đó. Bạn nên đọc qua vài lần file text để biết được câu hỏi và đáp án nếu bạn không nghe được. Sau mỗi câu hỏi bạn nên PAUSE để trả lời, sau đó sang câu hỏi tiếp theo và cứ như vậy cho tới khi bạn không cần PAUSE mà tác giả chỉ cần hỏi mà bạn đã có câu trả lời.

6. Bạn phải kể lại câu chuyện bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng việt.

7. Tốt nhất nếu bạn có một người bạn giỏi tiếng Anh, bạn hãy nhờ người ta đọc qua chủ đề này một vài lần, sau đó bạn sẽ nói về chủ đề đó.

THỜI GIAN ĐỂ HỌC EFFORTLESS ENGLISH MỖI NGÀY

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 1 – 2h, mỗi lần nghe là 30 phút (có thể chia thời gian để nghe như: 30 phút buổi sáng, 30 phút buổi trưa, 30 phút trong giờ làm việc…),

Bạn không cần phải ngồi nghe cả ngày mà trong khi bạn vừa nghe effortless english vừa đọc báo, xem phim hay chát chít như vậy chỉ tốn thời gian của bạn, hãy dành cho mình 30 phút bạn cảm thấy tập trung nhất để trải nghiệm phương pháp học này.

Một Bài bạn học ÍT NHẤT 1 tuần hoặc có thể hơn nếu bạn cảm thấy bài đó chưa ok.
Và cứ lặp lại như thế, sau 6 tháng bạn sẽ cảm thấy khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn khác hoàn toàn sau với lúc đầu.

 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến