Kinh nghiệm học tiếng Anh

Khóa học tiếng anh miễn phí qua website hay nhất

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp cho con người có nhiều lựa chọn và cơ hội, trong đó có cả việc học tiếng anh. Có rất nhiều khóa học tiếng anh miễn phí được biên soạn từ các trung tâm tiếng anh, website dạy và học tiếng anh,... Để giúp người học có thêm thông tin về những khóa học miễn phí này, bài viết dưới đây sẽ cập nhật những website dạy tiếng anh miễn phí cho tất cả mọi người, cùng tham khảo nhé!
 
Điểm qua những trang web có khóa học tiếng anh miễn phí
 
1. BBC learning English
 
BBC Learning English là trang web được rất nhiều người biết đến khi học tiếng anh. Trang web này tổng hợp các chủ đề ngữ pháp, từ vựng và phát âm,... từ cơ bản đến nâng cao thông qua các tin tức dạng ngắn. Ngoài ra, có rất nhiều bài luyện nghe người học có thể download nay tại website để có thể ôn tập mỗi ngày hiệu quả hơn. Có một điều đặc biệt bạn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng anh qua các bài thi trực tuyến. 
BBC Learning English - Apps on Google Play
 
2. Lang 8
Với những ai đang chú trọng luyện tập writing thì đây là một trong những trang web khá phù hợp, trang web này cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức căn bản đề có thể luyện tập writing một cách hiệu quả nhất. Tại đây, bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho mình và bạn cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết lại cho họ. Học viết chưa bao giờ lại đơn giản đến thế phải không?
 
3. Into the book
Nếu bạn muốn cải thiện đọc thì Into the book là web không thể thiếu. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp học phù hợp nhất cho mình như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)… Thông qua nhiều phương pháp đọc khác nhau bạn có thể tự tìm ra cho mình một phương pháp tốt nhất và từ đó luyện tập theo.
 
4. Ello
Ello là một trang web học nghe khá phổ biến với nhiều người học tiếng anh. Một kho tàng những bài nghe từ các diễn giả với nhiều chủ đề phong phú khác nhau cùng với những bài hát, clip tiếng Anh vui nhộn khác.
 
5. American Stories for English learners
Thay vì bạn sẽ nghe tiếng Anh theo cách truyền thống thì ở website này bạn sẽ được nghe những câu truyện ý nghĩa, vui nhộn, giúp bạn nhanh chóng tăng vốn từ vựng và khả năng nghe.
 
6. Busuu
Đến với Busuu là một loạt những khóa học bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên mục tiêu học tập của mình. Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyên, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. 
Busuu - Học Ngôn Ngữ Dễ Dàng - Ứng dụng trên Google Play
 
7. Vocabshushi
VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Để học một từ vựng, trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Đây chính là phương pháp học của trang web học tiếng anh này, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc ghi nhớ từ vựng hiệu quả thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.
 
8. Exam English
Nếu bạn là 1 tín đồ của các trang luyện thi thì chắc chắn không thể bỏ qua trang web này. Ở đây có mọi cấp độ dành cho bạn, từ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến CAE, FCE,…. Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…
 
9. British Council
Go4English.com là trang web học tiếng anh của Hội đồng Anh. Trang web cung cấp kiến thức và thông tin về tiếng anh mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người lớn. Nhiều hình thức nội dung tiếng anh được biên soạn dưới hình dạng âm nhạc, chơi game, và có cả những bài kiếm tra trình độ, giúp cho người học tha hồi lựa chọn. Đây cũng là một gợi ý hay nếu bạn muốn học tiếng Anh thật thoải mái và thư giãn.
 
10. Starfall
Đây là trang web học tiếng anh online hữu ích với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Website cung cấp một hệ thống truyện với ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash bắt mắt, chưa kể, trong hạng mục download còn có rất nhiều tài liệu để bạn tự học nữa.
Starfall (website) - Wikipedia
 
Phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả 
  • Học từ vựng theo chủ đề
Khi các từ vựng được nhóm vào cùng 1 chủ đề thì việc học trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khi bạn học cùng 1 chủ đề thì sẽ giúp liên tưởng từ tốt hơn. Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng. Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,...  
  • Bắt chước người bản ngữ
Trong 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến