Kinh nghiệm học tiếng Anh

Lựa chọn khóa học tiếng anh và những điều bạn cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng anh tùy thuộc vào mục đích cho bạn lựa chọn. Điều này khiến bạn gặp bối rối, và cảm thấy dường như khóa học nào cũng cần thiết. Hy vọng với những lưu ý Lango chia sẻ dưới đây, bạn có thể tìm cho mình một khóa học tiếng anh phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Xác định mục đích rõ ràng để tìm hiểu nội dung khóa học tiếng anh

Xác định mục đích rõ ràng trước khi lựa chọn cho mình một khóa học tiếng anh là yếu tố tiên quyết giúp bạn nắm rõ được mục tiêu và đề ra kết quả mong muốn của mình sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn đang cần bằng IETLS, TOEIC, TOEFL phục vụ cho công việc hay đi du học, định cư,… bạn sẽ phải tìm đến các khóa học tiếng anh luyện thi tại các trung tâm tiếng anh. Nhưng nếu muốn có một môi trường Tiếng Anh để được hàng ngày luyện tập thì một khóa học giao tiếp online hay ofline sẽ là sự lựa chọn tối ưu.
Xem thêm: 
 

2. Hãy tìm hiểu hệ thống trung tâm cùng đội ngũ giáo viên giảng dạy

Lựa chọn một trung tâm chất lượng được đánh giá cao chưa chắc đã là yếu tố tiên quyết giúp bạn cải thiện tiếng anh của mình, đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng đóng vai trò quan trọng thứ hai khi chọn khóa học tiếng anh tại các trung tâm. Tùy vào nhu cầu từng khóa học, không phải cứ giáo viên bản ngữ mới là tốt, nếu bạn học thiên nhiều về ngữ pháp thì lựa chọn giáo viên là người Việt nhưng có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trong nước hay là chính những bạn học viên đã tham gia các kì thi đánh giá năng lực và đạt được điểm số nhất định.
 
Với những học viên có nhu cầu học giao tiếp thì giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn tiến bộ trong việc phát âm chuẩn và trau dồi thêm được những kiến thức về văn hóa, cũng như học được cách phản xạ nhanh trong giao tiếp.

3. Lựa chọn địa điểm học

Địa điểm học cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhưng nhiều học viên lại không quá chú ý đến nó. Thử nghĩ xem, nếu lớp học xa quá, những ngày mưa gió hay lạnh trời chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy “ngại” đi học. Bởi vậy, bạn nên chọn một khóa học tiếng Anh tại trung tâm có nhiều cơ sở và lựa chọn địa điểm không quá xa so với nơi làm việc, nơi ở để việc đi học không gặp trở ngại.
Hiện nay, cũng có rất nhiều bạn lựa chọn khóa học tiếng anh trực tuyến vừa tiện lợi lại nhanh chóng. Tuy nhiên, với khóa học tiếng anh online như này lại đòi hỏi học viên phải tự giác giờ giấc và tính kỉ luật cao hơn so với việc đến trung tâm và tham gia trực tiếp các lớp học.
 

4. Chi phí cho một khóa học tiếng anh

Không phải trung tâm nào cứ có học phí cao thì mới là trung tâm chất lượng đâu bạn nhé! Nhưng cũng chớ nên vội vàng đăng kí một khóa học tiếng anh khi được quảng cáo với “giá rẻ” nhé. Quan trọng nhất vẫn là lộ trình học và một khóa học tiếng anh phù hợp nhất với bạn.
Về việc chi phí, bạn có thể cân nhắc tài chính của mình hoặc mạnh dạn trao đổi trực tiếp với trung tâm về sự khó khăn của mình, biết đâu lại có hướng giải quyết giúp bạn. Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật thông tin về trung tâm Tiếng Anh mà bạn quan tâm, ví dụ như Trung tâm Tiếng Anh Lango, rất nhiều địa chỉ học tập cho bạn chọn đồng thời rất nhiều chương trình ưu đã dành cho học viên.

5. Phương pháp giảng dạy

Mỗi một trung tâm sẽ có những giáo trình riêng biệt và mỗi một khóa học tiếng anh sẽ được xây dựng riêng một chương trình phương pháp giảng dạy riêng.  Ví dụ như khi bạn chọn khóa học tiếng anh giao tiếp thì giáo viên sẽ chú trọng vào phần thực tập phản xạ, các khóa học IELTS sẽ tập trung vào các dạng bài tập… Nhưng bạn cũng không thể đi học hết tại các trung tâm để trải nghiệm phương pháp dạy học của họ được. 
 
Điều đặc biệt duy nhất chỉ có tại Trung tâm Tiếng Anh Lango, đó là dù bạn học khóa học tiếng anh giao tiếp hay IELTS, Lango sẽ giúp bạn tìm lại đam mê, động lực học Tiếng Anh thông qua ứng dụng ngôn ngữ lập trình tư duy NLP. Hệ thống học ngữ âm được tổng hợp dựa trên giáo trình của Đại học Cambridge giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm và ngữ điệu có thể nói Tiếng Anh như người bản ngữ, cùng với đó, Lango luôn tạo ra môi trường Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi qua các mô hình lớp học (mô hình 4CE), từ đó giúp bạn nâng cao phản xạ Tiếng Anh, xóa bỏ sự ngần ngại để tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh.
 
Tham khảo thêm: 
>> Làm quen với Ielts và lộ trình học Ielts bứt phá tại đây: https://langgo.edu.vn/ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến