Download tài liệu

Top 9 những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất

Những quyển sách tiếng Anh không chỉ giúp mở mang kiến thức mà nó còn gia tăng khả năng đọc viết tiếng Anh. Dưới đây là 9 những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất được nhiều người học tiếng Anh giải trí trong lúc rảnh rỗi.
 

9 QUYẾN SÁCH TIẾNG ANH DỄ ĐỌC HAY NHẤT

 

 

1. Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - Charlotte’s Web - E.B White

 
Đây là quyển sách rất dễ thương phù hợp với mọi lứa tuổi. Mặc dù nhắm đến đối tượng chính là những trẻ em các nước nói tiếng Anh, nhưng rất nhiều người lớn vẫn thừa nhận rằng quyển sách nổi tiếng này là tác phẩm họ yêu thích nhất. Đây là một phần trong chương trình giáo dục quốc gia tại rất nhiều trường trên khắp thế giới, cho nên quyển sách này cũng sẽ có khả năng xuất hiện trong các cuộc hội thoại. Bạn có thể gần như đảm bảo rằng đa số những người bản ngữ nói tiếng Anh đều đã đọc quyển sách này ít nhất một lần.
 

2.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - Meiko and the Fifth Treasure - Eleanor Coerr

 
Quyển sách này không quá nổi tiếng, nhưng nó có trong danh sách đề cử lần ngày. Điều tuyệt vời trong ở quyển sách này là nó ngắn. Với độ dài chỉ 77 trang, đây là một quyển sách dễ đọc. Một lần nữa quyển sách này nhắm đến những người trẻ bản địa nói tiếng Anh, vậy nên nếu bạn đang học tiếng Anh, trình độ này sẽ không quá khó. Quyển sách này sẽ giữ bạn luôn hứng thú vì bạn sẽ học được nhiều điều thú vị về nước Nhật và văn hóa Nhật. Bạn sẽ học được rất nhiều danh từ, động từ, tính từ tiếng Anh.
 

3.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - The Outsiders - S.E. Hinton

 
Cuốn tiểu thuyết này rất hoàn hảo cho người học EFL (English as a Foreign Language: tiếng Anh như một ngoại ngữ). Nó chứa đựng những bối cảnh hiện đại và những vấn đề thực tế của giới trẻ mà con người khắp thế giới đang phải đối mặt. Nó cũng bao gồm một vài ghi chú về văn hóa, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải có quá nhiều thông tin nền tảng. Những câu văn ngắn gọn và dễ hiểu. Từ vựng cũng rất dễ hiểu. Bạn có thể đọc quyển sách này mà không gặp phải khó khăn gì.
 

4.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - The House on Mango Street - Sandra Cisneros

 
Điều tuyệt vời về tác phẩm “The House on Mango Street” là nó là một câu chuyện thú vị. Nó được viết dưới góc nhìn của tác giả. Bạn có thể thật sự cảm thấy những điều mà nhân vật chính cảm thấy. Câu văn rất ngắn và cũng rất dễ hiểu. Chỉ có một vài từ khó và một ít từ ngữ miêu tả, nhưng bạn thường có thể hiểu được chúng nếu so sánh với ngữ cảnh. Một điều tuyệt vời khác về tài liệu tiếng Anh này chính là nó truyền tải đến bạn những kiến thức sâu sắc về một nền văn hóa khác.
 

5.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - Thirteen Reasons Why - Jay Asher

 
 
Câu chuyện này diễn ra ở thì hiện tại, có nghĩa là tác giả viết bằng những ngữ pháp đơn giản. Tất cả những câu văn thì ngắn và từ vựng tương đối dễ dàng. Những ngữ pháp thú vị và những đoạn văn ngắn khiến quyển sách trở thành một quyển sách ngắn và dễ dàng cho người học ESL. Đây là quyển sách đã thắng giải và ở trong danh sách những quyển sách hay nhất của New York Times, vì vậy nó rất đáng đọc. Quyển sách đề cập rất chi tiết về những vấn đề nặng nề. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì nhẹ nhàng và vui vẻ để đọc trong kì nghỉ hè, đây không phải là quyển sách dành cho bạn.
 

6.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - Peter Pan - J.M. Barrie

 
Hầu như tất cả mọi người đều biết đến câu chuyện của “Peter Pan”, đó là lý do tại sao cuốn sách này lại dễ dọc. Quen thuộc với một câu chuyện giúp người đọc hiểu cuốn sách tốt hơn. Cuốn sách này nhắm đến trẻ em, nhưng nó vẫn tiếp tục được tận hưởng bởi những người lớn trên khắp thế giới.
 

7.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - The Old Man and the Sea - Ernest Hemmingway

 
Đây là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng. Hầu như tất cả người bản ngữ nói tiếng Anh tại thời điểm nào đó đều đã đọc quyển sách này ở trường. Vậy nên, nếu bạn nhận ra mình đang ở trong một cuộc trò chuyện về văn học và sách, đây là một quyển sách tốt để bàn luận. Ở một vài khía cạnh, quyển sách này có một vài từ ngữ khó, tuy nhiên, nó ngắn và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để có thể hoàn thành nó.
 

8.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - The Giver - Lois Lowry

 
“The Giver” được bắt đầu bằng một cách rất hấp dẫn và đã thu hút sự chú ý của độc giả ngay khi bắt đầu. Cuốn tiểu thuyết này có ngữ pháp dễ hiểu. Phần lớn ngữ pháp là thì quá khứ và quá khứ hoàn thành. Tất cả các câu văn đều rất ngắn và xuyên suốt cuốn truyện đều có nội dung rất rõ ràng. Đây là một quyển sách dài hơn so với những quyển kể trên. Tuy nhiên vì nó rất dễ đọc cho nên bạn có thể đọc xong nó nhanh chóng.
 

9.  Những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất - Number the Stars - Lois Lowry

 
Đây là một tiểu thuyết hiện thực. Nó dựa trên lịch sử. Không giống như những thể loại văn học lịch sử khác, nó rất dễ hiểu. Nếu bạn đã có nhiều kiến thức về Thế chiến thứ II, đây có lẽ sẽ là một cuốn sách thú vị cho bạn. Cuốn sách này sẽ không phù hợp với bạn nếu bạn chưa biết nhiều về Chiến tranh thế giới. Trong trường hợp này, bạn sẽ quá tập trung để hiểu về những thông tin mà không thể tận hưởng cuốn sách.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được một lượng kiến thức khổng lồ về văn hóa và lịch sử.

Lợi ích của việc đọc sách tiếng Anh

 
 

Mở mang kiến thức

 
Có thể nói sách là khối tri thức khổng lồ. Mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức khác nhau. Đặc biệt, khi bạn đọc được sách tiếng Anh, bạn sẽ được tiếp cận với những tri thức hiện đại, tiên tiến của các nước trên thế giới. Bạn sẽ được mở mang kiến thức sau mỗi cuốn sách mà bạn đọc.
 

Đọc sách là một hoạt động rất thỏa mãn

 
Có thể đọc được một cuốn tiểu thuyết bằng một ngôn ngữ khác và hiểu nó là một thành tựu lớn. Bạn sẽ cảm thấy tự hào khi bạn đọc xong trang cuối cùng, gấp sách lại và ngẫm nghĩ về những trải nghiệm. Bạn có lẽ sẽ tìm thấy bản thân ở trang cuối cùng nhanh hơn bạn tưởng -  một khi bạn đã bắt đầu đọc những quyển sách này, bạn sẽ không thể bỏ chúng xuống. Đây sẽ là tài liệu tuyệt vời giúp quá trình học tiếng Anh của bạn không còn khô khan và nhàm chán.
 

Đọc sách tiếng Anh giúp bạn gia tăng từ vựng

 
Đọc tiểu thuyết tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ, những hiểu biết chung và trong một vài trường hợp nó thậm chí có thể cho bạn nhiều kiến thức hơn về những quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Bạn cũng có thể đọc sách tùy theo tốc độ của mình. Lắng nghe podcast và radio bạn phải cố gắng theo kịp người đang nói. Xem phim để học tiếng anh chắc chắn là rất vui, nhưng có mệt không khi bạn thỉnh thoảng phải đọc phụ đề hay phải dừng hoặc tua lại? Trong khi đọc một quyển sách, bạn có thể đọc nhanh hay chậm tùy thích. Nếu bạn không hiểu điều gì, bạn chỉ cần đơn giản là nhìn lại đoạn văn.
 

Đọc sách tiếng Anh giúp cải thiện ngữ pháp

 
Khi đọc những quyển sách tiếng Anh, bạn dễ dàng gặp rất nhiều cấu trúc ngữ pháp. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn cải hiện kỹ năng viết rất nhanh.
 
Tham khảo thêm nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Anh tại: http://langmaster.edu.vn/ngu-phap-tieng-anh-co-ban-b8
 
Vừa rồi là những quyển sách tiếng Anh dễ đọc hay nhất. Hãy ra hiệu sách và nhặt ngay một vài cuốn mang về. Bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình thay đổi một cách bất ngờ khi đọc xong 1 cuốn.
 
 
Chúc bạn học tiếng Anh thành công!
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến