Download tài liệu

5 phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng anh miễn phí hiệu quả nhất

Với sự phát triển của công nghệ và Internet như hiện nay, học tiếng Anh không còn là việc quá khó khăn. Nếu như ngày xưa học ngữ pháp tiếng Anh chỉ thông qua những bài giảng nhàm chán thì giờ nó còn được hỗ trợ bởi các phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí. Nó đặc biệt tốt cho những ai viết email, chuyên đề bằng tiếng Anh nhiều.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn các phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

CÁC PHẦN MỀM KIỂM TRA NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ 

 

 

1. Grammarly - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Phần mềm Grammarly là một phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí, gọn nhẹ luôn hiện hữu để kiểm tra và sửa ngữ pháp tiếng anh ngay khi bạn đang đánh máy, ví dụ như khi bạn soạn thảo email, hay để lại lời bình luận trên một trang web tiếng anh nào đó, nếu bạn gõ sai thì chương trình sẽ thông báo và gợi ý cho bạn sửa lỗi ngữ pháp tiếng anh cho từ và câu.
 
Hãy tải và cài đạt Grammarly lên trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc để bạn có được cảm giác có một giáo viên tiếng anh luôn ở bên theo dõi sát bạn khi bạn làm việc với Tiếng Anh. Với phần mềm Grammarly, các bạn hoàn toàn tự tin lên rất nhiều mỗi khi trả lời email khách hàng bằng tiếng Anh hoặc viết những bài viết dài bằng tiếng Anh mà không còn sợ bị viết sai chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nữa. Cũng không mất nhiều thời gian để xem một câu tiếng Anh mình viết đã đúng chưa mà ngay khi viết sai thì Grammarly đã hiện cảnh báo và cho biết cách khắc phục luôn rồi.
 

2. English Grammar (của Zayan) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Mô tả:
 
Trước khi làm bất kỳ một bài kiểm tra nào, bạn sẽ muốn kiểm tra lại bài học. phần mềm này cung cấp cho bạn bản tóm tắt hầu hết các chuyên đề ngữ pháp.
 
Bạn sẽ bắt gặp các chủ đề từ danh từ, động từ, cho đến các dạng bị động và các thể điều kiện. Mỗi chủ đề sẽ được giải thích ngắn gọn trong phần giới thiệu, và sau đó tiếp tục đến phần chi tiết sẽ đi sâu vào các loại hình hoặc quy tắc.
 
Đối tượng:
 
English Grammar dành cho người ở trình độ trung cấp hoặc những ai muốn tìm hiểu sâu vào các chủ đề cụ thể. Một người mới học cũng có thể tiếp thu được qua các quy tắc được trình bày dưới dạng bảng, tuy nhiên phần giải thích được trình bày dưới dạng các câu hội thoại dài và có thể hơi khó hiểu.
 
Hầu hết tất cả các chuyên đề bao gồm bài kiểm tra kiến thức đã học trong phần thực hành, dưới hình thức trắc nghiệm.
 
 

 

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho người mất gốc hiệu quả 

nhất tại link dưới enlightenedenlightened

 

 
 
 

3. Quizmaster (của British Council) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Mô tả:
 
Sau mỗi chủ đề được học, có lẽ bạn sẽ muốn thử làm bài kiểm tra. Quizmaster cho phép bạn thực hành dưới hình thức trò chơi. Có ba loại bài kiểm tra: đánh vần, ngữ pháp và từ vựng. Mỗi loại được chia thành ba cấp độ (dễ, trung bình và khó).
 
Đối với loạt bài ngữ pháp, bạn sẽ bắt gặp 4 chủ đề khác nhau tại mỗi một cấp độ. Ví dụ một số chủ đề: giới từ và động từ bất quy tắc đối với cấp độ dễ; danh động từ và so sánh đối với cấp độ trung bình; động từ khuyết thiếu và liên từ đối với cấp độ khó.
 
Phần lớn các bài kiểm tra ở dưới dạng trắc nghiệm, nhưng luôn được giới hạn thời gian. Bạn sẽ nhận được phản hồi bằng âm thanh mỗi khi nhập xong một câu trả lời, và bạn có thể xem đáp án khi kết thúc bài kiểm tra.
 
Đối tượng:
 
Tùy thuộc vào cấp độ bạn lựa chọn, phần mềm này rất hữu ích đối với các học viên ở trình độ mới bắt đầu cho đến trình độ trung cấp.
 

4. Test Your English (của Martin K) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Mô tả:
 
Test Your English bao gồm 3 phần mềm tương ứng với các trình độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.
 
Đối tượng:
 
Mỗi trình độ đều có các lựa chọn về: bài tập ngữ pháp ESL/EFL, tiếng Anh trong kinh doanh ESL, bảng từ tiếng Anh đồng nghĩa, thành ngữ, và danh mục các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. (ESL/EFL – dành cho người muốn học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2)
 
Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn trong mỗi mục. Mỗi một chủ đề bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm. Đáp án đúng sẽ được hiển thị ngay khi bạn nhập sai câu trả lời.
 
Những câu hỏi cũng có thể ở dưới dạng nghe hiểu, trong đó bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ và cường độ âm thanh. Ngoài ra còn có các trò chơi đố vui như ‘Ai là triệu phú’ với các câu hỏi ngẫu nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm bao hàm nhiều chủ đề, đây có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.
 

5. Grammar Games Lite (của Ranvic labs) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Do đây là phiên bản dùng thử, nên chỉ có sáu chủ đề có thể lựa chọn. Tuy vây, chúng đủ để đáp ứng nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra để thử thách vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.
 
phần mềm này bao gồm các chủ đề như động từ bất quy tắc, thành ngữ, từ đồng nghĩa và tục ngữ. Mỗi trò chơi gồm 10 câu hỏi, nhưng nếu chơi lại thì không phải lúc nào bạn cũng luôn bắt gặp cùng một câu hỏi.
Ngoài ra, các câu hỏi cũng ở dưới các hình thức rất đa dạng, nhiều câu trắc nghiệm thậm chí có đến 6 lựa chọn. Một số câu đố yêu cầu bạn phải gõ nhập câu trả lời, do đó nó còn kiểm tra khả năng đánh vần của bạn.
 
Đối tượng:
 
Một số danh mục như thành ngữ, từ đồng nghĩa, hoặc tục ngữ phù hợp cho các học viên ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp.
 
Ngay cả mục các động từ bất quy tắc và danh mục các lỗi chính tả thường gặp cũng có rất nhiều từ rất khó đối với người ở trình độ mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một trò chơi với một chút thách thức trong ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh, hoặc muốn mở rộng kiến thức ngoài phạm vi các động từ bất quy tắc thông thường hàng ngày, thì đây chính là phần mềm thích hợp.
 

6. Irregular Verbs (của ForzaVerita) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Phần mềm này dành cho những người bản ngữ ở châu Âu. Nó có phiên dịch sang tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani và tiếng Ukraina.
 
Bạn phải chọn một trong các ngôn ngữ trên trước khi sử dụng phần mềm. Vì phần mềm này tập trung vào các động từ bất quy tắc, về cơ bản nó chỉ cung cấp danh sách cho 3 loại động từ. Một điểm thuận lợi là từ ngữ cũng sẽ được hiển thị cả ở ngôn ngữ bản địa được lựa chọn của bạn (nhưng chỉ là các ngôn ngữ ở Châu Âu), do đó nó giống như là một cuốn từ điển mini cho động từ vậy. Ngoài ra bạn còn có thể nghe cách phát âm của các động từ.
 
Đặc điểm tối ưu của Irregular Verbs nằm ở phần thực tập, trong đó các động từ được hiển thị dưới ngôn ngữ bản địa và bạn phải chọn động từ tiếng Anh tương ứng. Nó rất khó vì bạn có thể được hỏi bất kỳ từ ngẫu nhiên nào trong 3 loại động từ trên.
 

7. English Irregular Verbs (của Schoolsoft) - Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

 
Phần mềm này phù hợp cho trẻ em hoặc người ở trình độ mới bắt đầu.
 
Mô tả:
 
Danh sách động từ bất quy tắc gồm nhiều các từ phổ biến thường gặp, đi kèm với chúng là cách phát âm có âm giọng rõ ràng. Trong phần thực hành, bạn chỉ đơn giản phải chọn các từ để hoàn thành 3 thì động từ.
Một lần nữa, âm giọng trong cách phát âm của phần mềm này rất hữu ích. Nếu bạn không muốn rèn luyện về từ ngữ, ít nhất bạn vẫn có thể học cách phát âm một cách chính xác.
 
Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh như: phần mềm luyện nghe tiếng Anh, phần mềm luyện phát âm tiếng Anh... Đây chỉ là một vài lựa chọn tốt nhất trong số đó. Tất nhiên, những phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí nên bạn có thể tải về ngay sau khi đọc xong bài viết này.
 
Chúc bạn học tiếng Anh thành công !
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến