Kinh nghiệm học tiếng Anh

Phần mềm luyện nói Tiếng Anh hay mà bạn không nên bỏ qua

Việc học Tiếng Anh tốt cần có môi trường Tiếng Anh, ngoài các khóa học giao tiếp hay tham gia các nhóm Tiếng Anh, những phần mềm luyện nói Tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn!
 
Để tìm ra một y các apps học tiếng Anh (và học ngoại ngữ) rất dễ dàng.Vài từ khóa “phần luyện nói tiếng anh hay”, “app luyện nói tiếng anh tốt”,… hay tìm kiếm bằng tiếng anh “the best English learning apps 2019” hay “top 10 apps for learning English”, v.v. bạn có thể thấy vô vàn ứng dụng khiến bạn “đau đầu” lựa chọn. Hy vọng bài viết này của Langgo sẽ giúp ích cho các bạn dựa trên phân tích mỗi app phần mềm luyện Tiếng Anh hay do chính học viên của Langgo đã dùng và đánh giá.
 
phan-mem-hoc-tieng-anh
 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm luyện Tiếng Anh

Phần mềm cần phân chia các cấp độ
Thông tin app cần rõ ràng dành cho đối tương nào bao gồm trình độ, độ tuổi. Điều này giúp bạn lựa chọn được đúng và phù hợp với năng lực của mình, từ đó mới thấy hiệu quả của việc sử dụng app để luyện nói sau một thời gian nhất định.
App có hướng dẫn sử dụng
Cần có hướng dẫn sử dụng chi tiết giúp người học nắm bắt nhanh mục đích của app, nội dung của app, định hướng bài của app,…
Giao diện cuốn hút, dễ sử dụng
Một app học không bắt mắt, sử dụng lại khó khăn sẽ khiến bạn bực mình, bởi việc học đã “khó nhằn” rồi, rất dễ gây bạn sự nản chí, bỏ cuộc sớm trên con đường chinh phục “Nói Tiếng Anh như người bản xứ”
App cần có nhận xét đúng sai, hướng dẫn người học sửa lỗi
Đối với app nào cũng thế, khi học bất cứ cái gì, việc sửa lỗi rất quan trọng để người học rút kinh nghiệm. Vậy nên, những app nào dùng mà cho ra những nhận xét hay sữa lỗi kĩ thì bạn nên ưu tiên hơn.
Phí app
Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều học viên quan tâm. Mỗi một ứng dụng luyện nói tiếng anh có những ưu điểm, nhược điểm riêng và mỗi phần mềm lại mang một nội dung riêng, nhưng bạn lại không thể trả phí để học hết tất cả. Vậy phải làm sao? Thường thì bạn sẽ ưu tiên tìm đến những phần mềm luyện nói tiếng anh miễn phí, sau đó mới tìm đến các ứng dụng bắt buộc trả phí.
Vậy nên, bạn cũng cần tìm những bài review đúng chuẩn và chọn lọc về phần mềm luyện Tiếng Anh. Đừng bỏ qua bài này của Langgo nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này.
Xem thêm: 

Ứng dụng luyện nói Tiếng Anh hay trên điện thoại

1. ELSA SPEAKING 

 
Đây là phần mềm luyện Tiếng Anh đang được rất nhiều người học quan tâm. Phần mềm giúp luyện nói Tiếng Anh như người bản xứ qua việc phần mềm nghe giọng bạn nói và nhận xét khả năng đọc của bạn bao gồm cả phát âm và ngữ điệu.
phan-mem-hoc-tieng-anh
Bạn để phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA đọc trước và sau đó nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình. ELSA sẽ cho bạn biết đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm từ đó biết trình độ của mình. Các level cao hơn như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn sẽ được cung cấp và các bài tập sẽ ngày càng tốt hơn lên.
Phần mềm cung cấp những câu nói với nhiều chủ đề đa dạng với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng hơn 29 chủ đề xoay xung quanh các vấn đề trong cuộc sống: Kinh doanh, cuộc sống, du lịch, thể thao…
 

2. MEMRISE

Đây là một trong những app luyện nói tiếng Anh chuẩn và hiệu quả nhất với các ngôn ngữ trên thế giới. Memrise đem đến cách tiếp cận kiến thức vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả. Một điều thú vị là phần mềm luyện nói tiếng Anh này sẽ thông báo, nhắc nhở việc học mỗi ngày giúp bạn duy trì đều đặn được nhịp học. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn bởi một trong những khó khăn khi học tiếng Anh là cảm giác nhàm chán và yêu cầu sự bền bỉ.
Ứng dụng luyện nói tiếng Anh Memrise đem đến cách tiếp cận kiến thức vô cùng nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả, ngôn ngữ thực tế không mang nặng lý thuyết. Phần mềm kết hợp các trò chơi đa dạng để học và luyện tập: Ôn Siêu Tốc, Luyện Nghe, Từ Khó, Ôn Tập Thường, …giúp bạn luyện nói như người bản ngữ bằng cách ghi âm và so sánh cách phát âm của bạn với người bản ngữ. Ưu điểm của phần mềm này là có chế độ offline cho bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.
 

3. ENGLISH CONVERSATION PRACTICE

phan-mem-hoc-tieng-anh
 
Đây là một app luyện nói tiếng Anh với các bài học đàm thoại tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu và cả hội thoại tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu. Đây là app luyện nói tiếng Anh hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn cải thiện kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của họ.English Conversation practice có hơn 200 bài học đàm thoại tiếng Anh, bao gồm:
-Nghe các bài tập để cải thiện khả năng nghe của bạn.
-Câu đố giúp bạn hiểu hơn về hội thoại.
-Tính năng thực hành hội thoại để cải thiện khả năng nói của bạn.
-Công cụ ghi âm hội thoại để theo dõi tiến trình của bạn.
Hãy kết hợp nhiều cách học tiếng Anh khác nhau để đạt mục tiêu nhanh nhất bằng cách tham gia khóa học giao tiếp, tham gia các nhóm Tiếng Anh trên facebook, nhóm bạn,... và sử dụng phần mềm luyện nói Tiếng Anh hàng ngày. Bài viết này là nguồn thông tin hữu ích để nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh của mình. Để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về phương pháp học Tiếng anh hữu ích thì hãy bỏ túi trang web http://effortlessenglish.edu.vn/ nhé!
Tham khảo thêm: 
>> Tham khảo khóa học Ielts online cực chất hè này: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến