Kinh nghiệm học tiếng Anh

Phần mềm luyện viết Tiếng Anh có thật sự hữu ích?

Bạn đang “chật vật” với việc luyện viết Tiếng Anh bởi không biết mình viết đúng ngữ pháp, dùng từ ngữ đã chuẩn chưa,… hơn nữa lại không có ai có thể  giúp bạn kiểm tra lỗi. Vậy tại sao không thử sử dụng các phần mềm luyện viết Tiếng Anh – một công cụ đắc lực và thật sự hữu ích cho việc học Tiếng anh của bạn.

Phần mềm luyện viết Tiếng Anh hiệu quả là phải chỉ ra các lỗi sau

  1. Lỗi ngữ pháp

Đây được xem là lỗi bị trừ điểm rất nặng trong các kì thi. Về cơ bản đó là các lỗi dùng thì của động từ, câu điều kiện, câu bị động, … Và để cải thiện được tình trạng này thì không thể bỏ qua việc đọc sách báo Tiếng Anh càng nhiều càng tốt, nắm được ngữ cảnh của câu bạn sẽ dùng đúng ngữ pháp thì của động từ.
Ngoài ra, những lỗi về mạo từ, danh từ số nhiều, phân biệt danh từ đếm được không đếm được, lỗi cấu trúc sử dụng “to V” hay “V-ing” đôi khi chúng ta cũng rất chủ quan để bị mắc những lỗi này. Lâu dần nó nếu không sửa nó rất dễ tạo thói quen khiến bạn mất đi nền tảng Tiếng Anh của mình.
  1. Lỗi dùng từ

Những bài thi sử dụng vốn từ đa dạng, phong phú sẽ được đánh giá cao hơn, tránh sử dụng lặp từ và đặc biệt là dùng sai từ trong ngữ cảnh câu. Nếu chỉ biết những từ ngữ đơn giản thì bạn đừng nên “ôm mộng” giấc mơ điểm cao trong kì thi TOEIC hay IELTS.
Để tránh được lỗi này thì ngoài việc thống kê để lựa chọn ra những từ theo chủ đề, bạn còn cần đến những người có chuyên môn hay kinh nghiệm truyền lại cho những “bí kíp”. Hãy hỏi những người đạt điểm thi IELTS cao để được hướng dẫn chi tiết, đạc biệt là với những chiến binh học IELTS học thuật.
  1. Lỗi Cách viết (Task Response và Coherence and cohesion)

Là dàn bài mà bạn sắp xếp câu chữ, ý chính trong đoạn và lập luận cho một topic được đưa ra có chặt chẽ hay không. Về phần này thì nó không chỉ quan trọng trong ielts writing mà còn rất hữu ích trong Speaking. Bài viết lập luận vấn đề của bạn được đưa ra trong bài phải mang tính gắn kết, liền mạch của các đoạn văn và câu trong bài viết, đây là điểm thu hút và đánh giá bài viết của bạn có hay hay không.
Cũng gần giống với một bài làm văn ở Tiếng Việt, phần mở đầu là nêu những gì tổng quát nhất một cách khéo léo bài về chủ đề bài viết của mình, sau đó mở rộng lần lượt các ý để lập luận và chứng minh cho đoạn mở đầu.
Lưu ý rằng, các quan điểm lập luận trong bài cần rõ ràng xuyên suốt, không nói chung chung mà phải bám sát vào ý chính của đoạn, yếu tố cốt lõi của bài viết. Nên viết về các vấn đề cụ thể hơn là nói về chủ đề một cách chung chung, không bị lạc và các ý tưởng trong bài đều phải có lập luận củng cố.
Chia đoạn bài viết rõ ràng theo từng ý tưởng chính, sử dụng thuần thục các phương tiện liên kết đoạn và ý trong bài viết để dẫn dắt, chú ý đến đại từ thay thế phải chính xác và chọn từ phù hợp với bối cảnh, ngữ nghĩa.
Lỗi cách viết này là khó sửa nhất, việc học từ một người có kinh nghiệm và học trực tiếp sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh hơn. Bạn có thể học từ bạn bè, những người đã ôn thi IELTS hoặc tìm đến một trung tâm Tiếng anh đăng kí khóa học tiếng anh online để được truyền lại kinh nghiệm từ những giáo viên bản xứ.
Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo một số phần mềm luyện tiếng anh miễn phí hiệu quả nhất

Với thời đại công nghệ như hiện nay, chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rồi, vì vậy nếu bỏ qua những phần mềm luyện tiếng anh thì thât sự phí phạm. Hãy tham khảo một số phần mềm luyện tiếng anh miễn phí sau:
Microsoft Word
Một ứng dụng phần mềm luyện tiếng anh mà chắc chắn ai cũng biết, đó là ứng dụng Microsoft Word đến từ Microsoft Office. Ứng dụng này là công cụ cần thiết về soạn thảo văn bản giúp sửa một số lỗi như lỗi chính tả, lỗi đặt dấu câu, dấu cách,… Tuy chỉ là phần nhỏ nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng giúp bài viết Tiếng Anh của bạn trở nên hoàn hảo.
 
Grammar Checker
Là phần mềm giúp sửa lỗi ngữ pháp cho bài viết Tiếng Anh của bạn. Bên cạnh đó, phần mềm còn có công cụ gợi ý các từ đồng nghĩa giúp bạn nâng cao vốn từ đồng thời bài viết sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Tuy nhiên, Grammar checker vẫn tồn tại một số lỗi nhỏ và đôi khi ứng dụng cũng không thể phát hiện và sửa đúng các lỗi ngữ pháp trong bài viết tiếng Anh của chúng ta. Suy cho cùng, đây cũng là điều dễ hiểu vì ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Do vậy, đây vẫn là ứng dụng hay, bổ ích mà các bạn nên dùng thử.
White Smoke
Nếu muốn rèn luyện khả năng viết tiếng Anh chuyên sâu thì White Smoke sẽ là ứng cử viên hàng đầu trong việc tự học của bạn. Ứng dụng này cũng được các chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới đánh giá là một ứng dụng luyện kỹ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp hàng đầu với những tính năng vượt trội.
Ứng dụng sẽ có thể phát hiện mọi lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, cách đặt câu, dấu câu trong bài viết tiếng Anh của bạn và hướng dẫn bạn phải sửa chúng như thế nào cho đúng. Không những thế, từ các lỗi sai của bạn, ứng dụng cũng đưa ra giải thích cho những lỗi sai giúp bạn sẽ không còn mắc phải những lỗi sai ấy trong tương lai nữa.
White Smoke cũng có một chức năng khác là gợi ý các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với những từ mà bạn sử dụng để bài viết tiếng Anh của bạn có một vốn từ ngữ phong phú hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp công cụ dịch câu, dịch đoạn một cách chính xác, giúp ích cho chúng ta rất nhiều mỗi khi thiếu ý tưởng hay không biết phải viết câu từ tiếng việt sang tiếng Anh ra sao.
White Smoke sẽ cho phép người dùng sử dụng bản Demo trong vòng 7 ngày và bạn có thể đăng ký học dài hạn trên ứng dụng bằng việc trả phí theo tháng hoặc năm.
Xem thêm: 
 
>> Tham gia ngay lớp học luyện thi ielts online có ưu đãi khủng nhất tháng 7 này: https://langgo.edu.vn/
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến