Kinh nghiệm học tiếng Anh

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả ngay tại nhà

Ai cũng hiểu muốn học tiếng anh giao tiếp tốt cần phải có sự rèn luyện hàng ngày cùng một lộ trình học nghiêm túc và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có cơ hội chuyển công tác bất ngờ hoặc một cơ hội việc làm mới nhưng lại yêu cầu khả năng giao tiếp tốt thì bạn cần phải có cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tốt mới có hiệu quả sớm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số phương pháp học tiếng anh giao tiếp cấp tốc có thể học ngay tại nhà, cùng tham khảo nhé!
 
Mẹo học tiếng giao tiếp cấp tốc
5 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH - Simple English
Học giao tiếp cấp tốc không phải là lời khuyên tốt dành cho tất cả mọi người nhưng trong một vài trường hợp người học cần thiết điều đó. Nếu như bình thường học đều đều mỗi ngày thì đối với học cấp tốc bạn cần tăng gấp đôi thời gian học mỗi ngày, cần phải bỏ công sức và nỗ lực gấp đôi bình thường. Một số phương pháp có thể được áp dụng như:
 
1. Gắn liền với các hoạt động yêu thích hàng ngày như: nghe nhạc, xem phim
Học tiếng anh qua bài hát: Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát? Âm nhạc giúp chúng ta tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn nhiều các cấu trúc câu đơn giản và từ ngữ dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, nghe nhạc cũng là một cách để mọi người thư giãn và thoải mái mỗi ngày. Dựa vào các hoạt động thực hiện mỗi ngày rồi học tập là một phương pháp khá hay và hiệu quả. Đôi khi việc nghe quá nhiều các bài nói hay đoạn hội thoại tiếng Anh khiến chúng ta có cảm giác chán ngán thì âm nhạc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều bài hát được cập nhật thành các chủ đề dành cho người mới nghe, người học tiếng anh giao tiếp,... trên youtube hoặc cái app nghe nhạc bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại đó.
Học tiếng Anh qua phim ảnh: Xem phim tiếng Anh là cách học thú vị nhưng cũng không hề kém hiệu quả. Một bộ phim ưa thích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hơn 1h mà không cảm thấy chán ngán. Khi học tiếng Anh qua phim, bạn không chỉ học được cách phát âm, diễn đạt của người bản ngữ mà tiếp xúc với cả cách mà họ tư duy và thể hiện bản thân. 
 
2. Luyện nghe tiếng anh mọi lúc, mọi nơi
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình việc nghe lặp đi lại lại và thường xuyên giúp cho não bộ tự động tiếp thu âm thanh, từ vựng và các cấu trúc tiếng anh dù bạn không nói theo hoặc không ghi chép lại. 
Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Khi bạn ở bất cứ đâu, nếu có thể, hãy chắc chắn xung quanh bạn là những người nói tiếng Anh, hoặc ai đó đang nói tiếng Anh trong tai nghe của bạn. Hãy cứ làm những việc cần làm: mua sắm, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách hay làm bài tập về nhà,… trong khi nghe những bản tin, nhạc hay audio tiếng Anh. 
 
3. Giao tiếp với người bản xứ 
 
Nếu bạn muốn có khả năng nói tiếng anh hay và phát âm chuẩn như người bản xứ thì cách tốt nhất là nói chuyện với người bản xứ. Bạn sẽ học được cách phát âm cũng như ngữ điệu của họ trong từng câu nói từ đó áp dụng vào cách nói của mình. Bên cạnh đó việc tiếp xúc nhiều với họ khiến bạn hiểu thêm về cách tư duy và cách nghĩ của họ, học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Luyện tập thường xuyên chính là cách tốt nhất để học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả! 
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN MẤT BAO LÂU? - Học tiếng anh nhanh
 
4. Nạp từ vựng tiếng anh hàng ngày
 
Từ vựng tiếng Anh chính là một trong những phần cốt lõi nhất của ngôn ngữ. Không có từ vựng thì bất kể kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều không có tác dụng. Theo lý thuyết “đường lãng quên” của Ebbinghaus thì chỉ sau 1h, chúng ta quên đến hơn 50% thông tin thu nạp và sau 1 tuần, con số này lên đến 80%. Vì vậy, việc học từ vựng mỗi ngày là cực kỳ cần thiết. 
 
Một số trang youtube học tiếng anh giao tiếp miễn phí 
1. Bristish Coucil 
 
British Coucil là một tổ chức giáo dục. Họ có phát triển thêm nội dung tiếng anh qua kênh youtube mang tên Brishtish Coucil. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày.
Big Bigger Biggest ... Comparatives And Superlatives - Lessons - Tes Teach
 
Ngoài ra, những bài học về ngữ pháp tiếng Anh thường được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động và dễ hiểu ngay cả với những người mất gốc. Bởi vậy, bạn sẽ ít khi có cảm giác chán nản vói các nội dung ngữ pháp khô khan.
 
2. VOA – Voice of America
Vì sao luyện nghe tiếng Anh VOA vẫn luôn là phương pháp học “thần thánh”  của bao thế hệ?
Đây là Đài tiếng nói Hoa Kỳ do chính chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng, chuyên cung cấp các nguồn tin tức đa phương tiện. Khác với các kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp trên, VOA Learning English không trực tiếp dạy kiến thức cho bạn. Kênh chỉ cung cấp các bản tin ngắn để bạn có thể luyện kỹ năng nghe của mình. Dù bạn không có trình độ tiếng Anh nâng cao thì cũng đừng lo, bởi:
 
➤ Phát thanh viên 100% là người bản xứ nên đảm bảo thông tin và phát âm chuẩn
 
➤ Tốc độ chậm, dễ nghe giúp bạn nghe rõ từng từ và khẩu hình miệng của người nói
 
➤ Ngôn từ đơn giản, sử dụng khoảng 1500 từ cơ bản thông dụng nhất
 
➤ Luôn có phụ đề đi kèm để bạn check khi cần thiết
 
Tham khảo: https://stepup.edu.vn/blog/hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc/
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến