Tin tức & Sự kiện

Tiếng Anh - Sự cấp thiết để vươn ra đẳng cấp thế giới

 Ngôn ngữ Tiếng Anh đã đi qua nhiều bước thay đổi và phát triển để có thể trở thành Tiếng Anh hiện đại với đa dạng câu chữ và phong phú từ vựng như ngày hôm nay.
 
Tiền thân của tiếng Anh thương mại là khi nó bắt đầu được sử dụng vào thập niên 1970 trong các giao dịch quốc tế. Từ khi Internet phát triển trong thập niên 1980 đến nay, Tiếng Anh càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng Internet. Đến những năm 1990, các trường học ở châu Âu, châu Mĩ, châu Á hay ngay cả châu Phi đã biến Tiếng Anh thành một môn học bắt buộc hoặc tự chọn dành cho các học sinh của mình.
 
Sự cấp thiết của Tiếng Anh trong xu hướng phát triển của thế giới
Vạn vật là bất biến, thay đổi là qui luật tất yếu của tự nhiên. Thế giới phát triển là nhờ vào sự phát triển của con người và sự phát triển ấy lại luôn gắn liền với sự phát triển của ngôn ngữ. Xu hướng phát triển của thế giới hiện nay chính là toàn cầu hoá – hay nói cách khác là biến thế giới chúng ta đang sống trở thành “thế giới phẳng” – nơi mà con người có thể xoá bỏ hết mọi ranh giới và việc kết nối lại với nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Nhưng để thực hiện “thế giới phẳng - hoá” cần một điều kiện mang tính quyết định đến cả một quá trình, một ranh giới mà khi xoá bỏ được ranh giới này, các ranh giới khác có thể lập tức tự biến mất, đó chính là ranh giới về ngôn ngữ. Thế giới sẽ hoàn toàn “phẳng” khi tất cả có thể tìm ra tiếng nói chung – một ngôn ngữ chung để có thể thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Ngôn ngữ chung đó chính là Tiếng Anh.
 
Người trẻ cần phải học Tiếng Anh để vươn ra thế giới
Từ khi Tiếng Anh bước đầu dần trở thành ngôn ngữ quốc tế, vô số nước trên thế giới đã chú trọng đưa Tiếng Anh vào danh sách ưu tiên của ngành giáo dục. Và kết quả là tính đến thời điểm này có khoảng 1 tỷ người nói Tiếng Anh trên khắp thế giới, hơn 250 triệu người Trung Quốc học Tiếng Anh, Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai được phổ biến trong việc học trong 80 nước, 85% thông tin trên thế giới được chuyển tải bằng tiếng Anh…Và những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên nữa theo đà phát triển của thế giới.
 
Trong xu thế hội nhập, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng phát triển. Việc đào tạo Tiếng Anh luôn được đầu tư chú trọng và người học cũng đã ý thức được tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ quốc tế này. Tuy nhiên, chất lượng Tiếng Anh của người học hiện nay còn chưa được cao bởi người học chưa hiểu rõ và nắm bắt được bản chất của Tiếng Anh, từ đó chưa tìm ra được một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả.
 
Phương pháp học Tiếng Anh được áp dụng đào tạo trên 25 quốc gia
Hiện nay, tính cấp thiết của việc học Tiếng Anh đã kéo theo số lượng người học Tiếng Anh gia tăng đáng kể. Từ đó, những phương pháp đào tạo Tiếng Anh cũng bắt đầu xuất hiện để giúp đỡ người học. Cho đến nay, phương pháp học Tiếng Anh hiện đại nhất là phương pháp Effortless English được sáng lập ra bởi TS. AJ.Hoge – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ, huấn luyện giảng viên, Anh văn thương mại và Tiếng Anh giao tiếp.
 
Effortless English - Tieng anh
 
Vào tháng 12 sắp tới, một sự kiện lớn nhất trong năm về tiếng Anh mang tên “Find Your Voice 2013 – Chìa Khoá Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả” có sự xuất hiện đặc biệt của chính TS. AJ. Hoge (Giám Đốc & Người sáng lập hệ thống Effortless English). Người thầy có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài này sẽ mang lại cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận với phương pháp học Tiếng Anh hiện đại nhất.
 
Hội thảo “Find Your Voice 2013 – Chìa Khoá Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả” được tổ chức bởi Tổ Chức Giáo Dục Quốc Tế Langmaster. Là đơn vị duy nhất độc quyền đào tạo phương pháp Effortless English tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ, tin tưởng, hợp tác và gắn kết lâu dài của Tiến Sĩ AJ.Hoge.

Mọi thông tin về “Sự kiện lớn nhất trong năm về tiếng Anh” xin liên hệ:

Website sự kiện: http://findyourvoice.langmaster.edu.vn/

Mail: findyourvoice@langmaster.edu.vn

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến