Hỏi Đáp về phương pháp Effortless English

Tôi có thể rút ngắn thời gian học bằng cách học nhiều bài trong một tuần được không?

Hỏi:
Phương pháp Effortless English yêu cầu một  tuần chỉ học có một bài , 1 tháng học 4 bài, 6 tháng học được 24 bài thì làm sao có thể nói lưu loát trong vòng 6 tháng được? Hơn nữa tôi thấy các bài ban đầu rất dễ, từ vựng quá đơn giản nên tôi đọc hiểu rất nhanh, vậy tôi có thể học nhiều bài trong một tuần được không ?

Trả lời :
A.J.Hoge đã thực hiện khảo sát 2 nhóm sinh viên : một nhóm học một tuần 1 bài, và nhóm học một tuần 3 bài. Sau 6 tháng A.J.Hoge nhận thấy nhóm sinh viên học 1 tuần 1 bài họ nói trôi trảy hơn hẳn, những từ vựng nào họ chưa biết thì họ dùng cách giải thích nghĩa dựa vào vốn từ vựng họ đã có. Nhóm học một tuần 3 bài thì nói tiếng anh rất ngập ngừng, họ rất loay hoay khi giải thích một ý tưởng nào đó mà họ chưa có vốn từ vựng.

effortless-english-khao-sat-sinh-vien

A.J.Hoge khẳng định rằng, các bài học tiếng anh hiện có đến hàng triệu triệu bài, và bạn học cả đời cũng không bao giờ học hết, điều quan trọng đó là bạn nhớ được bao nhiêu những gì bạn đã học. Theo A.J.Hoge thì để nói tiếng anh lưu loát không yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng phong phú mà quan trọng đó là bạn phải nhớ như in những gì bạn đã học, bạn nói ra phải đúng như cách mà người bản ngữ nói, bạn phản xạ trả lời không cần suy nghĩ khi nghe câu hỏi, và nếu bạn gặp khó khăn trong việc diễn đạt một ý nào đó mà bạn chưa biết từ vựng thì bạn phải biết cách giải thích dựa vào vốn từ vựng sẵn có của bạn. Theo Viện nghiên cứu ngôn ngữ Washington, để giao tiếp được chỉ cần học thuộc 800 từ thông dụng nhất. Với vốn từ này, bạn có thể viết được bài đăng trên tờ New York Times  đối với tiếng Anh và trên tờ Le Monde bằng tiếng Pháp. Eran Katz - người lập kỷ lục có thể nhớ được dãy dài 500 chữ số - cho biết, với 800 từ có thể làm chủ một ngôn ngữ, như vậy nếu mỗi ngày học 20 từ thì trong vòng 1 tháng có thể học được 1 ngôn ngữ. (Trích bài Eran Katz - người có trí nhớ tốt nhất thế giới - Báo VietNamnet )

Ngoài ra còn nhiều câu Hỏi đáp về Effortless English nữa, các bạn có thể đọc để học được tốt hơn !