Hỏi Đáp về phương pháp Effortless English

Tôi nên sắp xếp việc học tiếng anh thế nào khi công việc của tôi rất bận?

Câu hỏiTheo AJ Hoge thì một ngày nên chia ra nhiều khoảng thời gian học trong ngày, nhưng do bận công việc tôi không thể sắp xếp thời gian học như vậy được. Vậy tôi có thể học tiếng Anh vào những khoảng thời gian tôi rảnh việc được không? Mỗi lần học tôi có cần phải ôn lại phần đã học không?
 
Effortless-English-sx-thoi-gian
 
Trả lời:
 
Tất nhiên nếu bạn chia thời gian học thành nhiều lần thì bạn sẽ ghi nhớ bài học tốt hơn, vì mỗi lần học xong, trí não cần có khoảng thời gian hồi phục và chuyển kiến thức vào bộ nhớ sâu. Tuy nhiên bản chất của phương pháp Effortless Englishhọc tiếng Anh dễ dàng, vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh vào các thời điểm mà bạn rảnh nhất để bạn có tinh thần học tiếng Anh một cách thoải mái nhất.

Trong mỗi ngày, mỗi bài học, bạn nên nghe lại audio bài Text, Vocabulary Audio và phần Mini-Story Audio ban đã nghe trước đó 2-3 lần, để nhớ bài kỹ hơn. Mỗi lần ôn bài học là một lần để ghi nhớ sâu hơn.

Theo Eran Katz, tác giả quyển sách “Bí mật của một trí nhớ siêu phàm” chỉ ra rằng: Để ghi nhớ một bài học sâu trong trí não thì bạn cần phải học ôn lại sau 1h, 24h, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Ví dụ, bạn đang học bài thứ 2, thì bạn vẫn phải ôn lại bài 1 của tuần trước vài lần, sau đó khoảng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng bạn lại ôn lại bài 1. Bạn làm tương tự cho các bài 2, 3, 4…


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến