Tin tức & Sự kiện

TS Lê Thẩm Dương liên tiếp làm sinh viên Hà

 

TS Lê Thẩm Dương liên tiếp làm sinh viên Hà Nội "đỡ không nổi"

Nằm trong chuỗi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, hội thảo ngày 19/06 tại ĐH Giao Thông Vận Tải đã diễn ra thành công và nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tham dự.

Mặc dù đã được tổ chức tại trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân vào ngày 11/06 nhưng sức hấp dẫn của thầy Lê Thẩm Dương không bao giờ giảm sút. Chính vì thế, hội thảo bắt đầu từ 6h30 với hơn 1.500 sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau trên địa bàn Hà Nội.
 
 check-in-ht-ts-le-tham-duong.JPG
Rất nhiều người đã đến từ rất sớm để được gặp gỡ người thầy đáng kính
 
 ht-ts-le-tham-duong.JPG
Hội trường luôn chật kín chỗ ngồi ngay từ khi chưa bắt đầu
 
Trong vòng 1 tháng, langmaster đã tổ chức 3 hội thảo lớn trên địa bàn Hà Nội thu hút hơn 3000 sinh viên tham gia. Langmaster nhấn mạnh vai trò của mình là đào tạo tiếng anh giao tiếp bằng phương pháp tư duy. Không chỉ chú trọng giảng dạy tiếng anh mà Langmaster còn giúp học viên nhìn nhận những giá trị, kỹ năng khác của bản thân để phát triển toàn diện.
Theo TS Lê Thẩm Dương,  xã hội đang ở trong thời kỳ hội nhập, cạnh tranh và là nền kinh tế tri thức chính vì thế kỹ năng mềm là yếu tố cần và phải có của một sinh viên.  Để thành công bạn cần 15% kỹ năng cứng ( các kiến thức họ được ở ĐH), và 75% kỹ năng mềm và kỹ năng công cụ.
 ts-le-tham-duong-1.JPG
 
Kỹ năng đầu tiên mà chúng ta cần phải học đó là kỹ năng lắng nghe. Theo TS để học hỏi bất kỳ điều gì việc đầu tiên là phải biết lắng nghe. Nghe chăm chú, nghe gợi mở và tóm tắt vấn đề. Khi bạn lắng cái tôi của mình lại và “nghe” bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

Không chỉ “nghe” mà kỹ năng “ nói” cũng vô cùng quan trọng. Kỹ năng nói được cấu thành bởi ba yếu tố. Thứ nhất nói chuẩn. Thứ hai nói ngắt âm, ngữ, nhịp đúng. Thứ ba sử dụng body language.

 
Trong kỹ năng nói thì giao tiếp Tiếng Anh đặc biệt được chú trọng. Xã hội ngày càng phẳng, cạnh tranh ngày càng cao, để hòa nhập được với thế giới thì Tiếng Anh là công cụ tất yếu mỗi sinh viên phải trang bị . Hiểu được tầm nhìn và sứ mệnh của mình, Langmaster đang nỗ lực trở thành tổ hợp giáo dục đào tạo tiếng anh giao tiếp kết hợp với tư duy hàng đầu Việt Nam vào năm 2020. Langmaster cam kết giúp sinh viên Việt Nam giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy từ 3 – 6 tháng.
 ts-le-tham-duong.JPG
Bài giảng của TS Lê Thẩm Dương luôn thú vị và sâu sắc
 
Theo TS Lê Thẩm Dương bên cạnh kỹ năng nghe, nói thì sinh viên còn cần trang bị thêm những kỹ năng như quản lý thời gian, lập kế hoạch, khen, chê… “Khen” “ chê” là hai kỹ năng quan trọng trong việc ứng xử hàng ngày. Khen phải khen đúng mức độ, kịp thời, và khen đúng người. Kỹ năng “chê” – phê bình cũng phải được học.
Kết thúc chuỗi hội thảo tại Hà Nội, TS Lê Thẩm Dương đã đem lại cho các bạn sinh viên những cái nhìn mới và giá trị về chính bản thân mình. Bởi theo thầy, để thành công phải hiểu được mình là ai, ở đâu và phải học cái gì, học như thế nào.

 ts-le-tham-duong-23.JPG
 
“ Tuổi trẻ là tuổi để vấp ngã, vì có vấp ngã mới là tuổi trẻ”. 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến