Kinh nghiệm học tiếng Anh

Tự học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu

 
Ngày ngày “search” phương pháp học IELTS nhưng bạn lại chẳng biết trình độ mình đang ở đâu thì phải đăng kí kiểm tra thử ngay đi nhé. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm tự học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu.

Tieng-Anh-IELTS-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thế nào được coi là người mới bắt đầu học IELTS?

Bạn đang từ “con số 0” mà muốn học IELTS cho người mới bắt đầu hay bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản và giờ đang muốn học IELTS? Cả hai đang thuộc khái niệm “Người mới bất đầu học IELTS”, tuy nhiên lộ trình học của mỗi “beginers” này sẽ khác nhau các bạn nhé!
Các bạn hãy nhớ rằng chúng ta cần đạt được một trình độ tối thiểu để sẵn sàng học IELTS. Bạn cần phải nắm được ngữ pháp cơ bản, cần biết về câu, thành phần câu, từ vựng cơ bản, có hiểu biết về ngữ pháp và các lỗi ngữ pháp. Tiếng Anh cơ bản cũng nên ở mức đã qua elementary. Tương đương với điểm số tối thiểu là 3.5 -4.0 IELTS (Một số trung tâm gọi đây là khóa IELTS foundation hoặc IELTS for beginners)
 
Nếu điểm số thấp hơn thì lời khuyên cho người học là nên học lại General English và củng cố thêm bằng một khóa ngữ pháp cơ bản trước khi quyết định bắt tay vào học Tiếng Anh IELTS ở trình độ thấp nhất.
Tieng-Anh-IELTS-cho-nguoi-moi-bat-dau
 
Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS nhưng từ “con số 0” thì bắt buộc bạn phải tự học ở nhà với sự giúp đỡ của những người thân quen và những cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản và nên nhớ mỗi phần ngữ pháp bạn học thì hãy áp dụng ngay vào dạng bài tập của ôn luyện IELTS.
Ví dụ như, sau khi học cấu trúc so sánh bao gồm so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh ngang bằng, so sánh không ngang bằng, hãy áp dụng chúng ngay với bài tập Phân tích biểu đồ trong IELTS, giúp bạn tạo thói quen và phản xạ nhanh. Thay vì việc phải ngồi làm đủ bài tập ví dụ trong cuốn ngữ pháp để thuộc cấu trúc.
 
Tóm lại, ngữ pháp cơ bản là yếu tố cần thiết, các bán sẽ học IETLS thực hành trên nền kiến thức cơ bản.

Xem thêm:

Phương pháp học tiếng anh IELTS cho người mới bắt đầu

1. Hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi IELTS
Vẫn biết rằng thi IELTS là thi về 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nhưng bạn cần phải cập nhật cấu trúc đề thi mới nhất đồng thời ghi nhớ được các dạng bài có trong cấu trúc đề thi IELTS, để từ đó vừa học ngữ pháp nhưng cũng thực hành IETLS trên nền tảng ngữ pháp đã học.
Tieng-Anh-IELTS-cho-nguoi-moi-bat-dau
2. Hãy nắm chắc ngữ pháp và áp dụng thực hành trên những dạng bài tập WRITING IELTS
Writing Ielts bạn có thể tự luyện tập ở nhà được bằng cách viết nhiều, luyện nhiều, áp dụng ngay phần ngữ pháp, cấu trúc câu vào dạng bài tập thi IELTS phân tích biểu đồ và bài viết về chủ đề.
Ví dụ: trong Wrting Task 1 có bài tập về biểu đồ, cần sử dụng ngữ pháp so sánh, hẫy áp dụng nó ngay vào phân tích biểu đồ thay vì việc ngồi học cấu trúc như hồi còn học trên ghế nhà trường “more+short Adj_er+than” hay “the most short Adj_est”
3. Hãy bắt đầu từ những gì cơ bản nhất, level thấp nhất
Đừng quá ép buộc bản thân phải đạt điểm số cao ngay từ những ngày đầu học, hãy từng bước từng bước luyện tạp đi qua từng thang điểm. Hãy tìm nhữung nguồn tài liệu luyệnthi IELTS cơ bản để luyện nghe, luyện viết. Đây là hai kỹ năng bạn có thể tự học và nó rất hữu ích cho việcbổ sung cho 2 kỹ năng còn lại: Đọc và Nói. Lango xin chia sẻ bạn một số cuốn Sách học IETLS cơ bản:  Improve your IELTS Writing Skills, 15 days practice for IELTS writing,...
Cứ chậm nhưng chắc để nắm được tối đa kiến thức trong các sách, take note lại mọi thứ  thay vì việc dàn trải và đọc sách theo kiểu đề ra mục tiêu đọc cho xong.
Vè luyện nghe, Ngoài nghe trên các trang web như VOA, BBC, ABC và CNN, học viên có thể học thêm ở các kênh youtube trực thuộc và dành thời gian để làm đề phần Listening trong bộ Cambridge IELTS từ 1 đến 14.
Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại cách học: nghe – chép lại Srcipt – so sánh lại với bản script của bài đọc được cung cấp đi kèm. Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cách học này sẽ mang lại hiệu quả rất cao khi bạn học chuyên sâu hơn về IELTS sau này, giúp bạn bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.
4. Một khóa học IELTS là rất cần thiết ngay lúc này
Lựa chọn một trung tâm tiếng anh uy tin để kiểm tra trình độ của bạn sau đó đưng kí khóa học IELTS để tổng ôn và học thêm được kinh nghiệm từ những “cao thủ IELTS” và các thầy cô giáo viên bản xứ.  
Phần luyện nói cũng cần môi trường Tiếng anh để thực hành, đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng qua từng ngày rõ rệt.
Tieng-Anh-IELTS-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hãy tìm một trung tâm uy tín cam kết đầu ra bằng hợp đồng để phá bỏ ngay sự lo lắng của bạn khi không biết kết thúc khóa học mình sẽ đạt điểm số bao nhiêu. Một lớp học không nên quá đông để sự tương tác của thầy và trò được nhiều hơn, điều này cũng giúp thầy sát sao được từng học viên hơn. Hay có những trung tâm có những buổi được học online 1 thầy 1 trò, đây sẽ là cơ hội lớn để bạn “khai thác” tất cả những gì cần chú ý cho bài thi IELTS của mình đạt điểm số cao nhất. Và tại trung tâm Tiếng Anh Lango đang áp dụng hình thức học này, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các học viên.
Đặc biệt, hiện nay rất nhiều trung tâm còn có những khóa học online giúp bạn linh động thời gian hơn khi học. Cho dù học online hay offline, quan trọng vẫn là tìm một khóa học phù hợp với kinh tế của bạn đồng thời có phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đây có lẽ là hai yếu tố quan trọng nhất trước khi đăng ký cho mình một khóa học luyện thi IELTS giữa vô càn trung tâm tiếng anh như hiện nay.
 
Tham khảo thêm:
>> Tham gia ngay khóa học Ielts chuyên sâu hot nhất tháng 8 này: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen
 
 

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến