Tổng quan về phương pháp học Effortless English

TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO? LỘ TRÌNH RA SAO?

Bạn đang có ý định tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhưng lại không biết nên học như thế nào? Bạn đã thử học nhiều lần nhưng nhanh chóng bỏ ngang vì không có kết quả? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay lộ trình cũng như bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sau đây. Chắc chắn bạn sẽ “dắt túi” được những thông tin cực hữu ích giúp bạn tự tin chinh phục tiếng Anh tại nhà đó.

1. Khám phá lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cho bất cứ ai

Để có thể khởi đầu hành trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả, hãy tham khảo một lộ trình với những bước cơ bản sau đây.

1.1 Hãy xác định trình độ tiếng Anh của mình

Lao ngay vào guồng quay học tập mà không biết mình đang ở đâu, cần học gì là một trong những cách nhanh nhất dẫn đến thất bại. Do đó, để tránh “đi vào vết xe đổ” của nhiều người, bạn cần kiểm tra trình độ của mình trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn biết được khả năng của mình đang ở đâu để từ đó có hướng cải thiện hiệu quả nhất. 

null

1.2 Xác định mục tiêu học cụ thể nhất

Bạn đã biết được trình độ tiếng Anh của mình rồi thì bước tiếp theo là hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể theo phương pháp SMART. SMART là viết tắt của 5 yếu tố phải có trong một mục tiêu - Cụ thể (Specific), Tính toán được (Measurable), Có khả năng thực hiện (Achievable), Phù hợp (Relevant), và kiểm soát thời gian (Time-bound). Ví dụ về một mục tiêu SMART trong việc học tiếng Anh: Nâng trình độ từ A1 lên B2 trong vòng 3 tháng. 

1.3 Chọn cách học tiếng Anh phù hợp

Não bộ của mỗi người sẽ tiếp thu được kiến thức ở những dạng khác nhau. Do đó, bạn cần chọn phương pháp hay học phù hợp nhất với bản thân. Nếu cảm thấy học thông qua sách vở quá khô khan, hãy thử học thông qua trò chơi, học kết hợp với ngôn ngữ cơ thể hay học trên website,...

=> BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CẤP TỐC HIỆU QUẢ

2. Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hay nhất

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều khi bạn áp dụng những bí quyết, những mẹo tự học sau đây: 

2.1 Coi tiếng Anh là một phần đời sống của bạn

Để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả và nhanh cải thiện trình độ nhất, hãy bắt đầu xem tiếng Anh như một phần của đời sống hàng ngày. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như cài đặt ngôn ngữ điện thoại bằng tiếng Anh, ghi chú bằng tiếng Anh rồi sau đó tập đọc báo tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hay gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh. Chỉ cần thay đổi những thói quen này, bạn đã cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong việc nói tiếng Anh. 

2.2 Sử dụng từ điển Anh-Anh khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà 

Một bí quyết được rất nhiều người yêu ngoại ngữ chia sẻ là sử dụng từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn học từ vựng và áp dụng tốt hơn. Khi tra cứu 1 từ vựng bằng từ điển Anh-Anh, bạn sẽ được diễn giải nghĩa bằng tiếng Anh do đó nghĩa của từ sẽ đúng nhất. 

Thêm vào đó, những ví dụ kèm theo cũng sát với thực tế hơn và bạn sẽ biết sử dụng nó như thế nào vào hoàn cảnh thực tế. Tham khảo những từ điển Anh-Anh được nhiều người yêu thích: Longman Dictionary, Cambridge Dictionary,Oxford Learner's Dictionaries.

   

null

2.3 Tập cơ miệng để chuẩn hóa phát âm 

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có một ưu điểm là bạn sẽ không sợ bị đánh giá khi đọc sai hay làm sai. Do đó, hãy tranh thủ thời gian này để luyện tập cơ miệng, cách uốn lưỡi sao cho phát âm của mình là chuẩn nhất. Bạn có thể đọc trước gương, ghi âm giọng đọc của mình để nhận ra những âm chưa chuẩn và cải thiện dần dần. 

>>Tham khảo series học phát âm tiếng Anh miễn phí cùng Langmaster Tại đây.

2.4 Học từ vựng đừng học đơn lẻ

Nếu bạn không muốn học xong cả núi từ vựng nhưng nhanh chóng quên đi sau đó khoảng 2,3 ngày thì hãy bỏ ngay thói quen học từ vựng riêng lẻ. Thay vào đó, hãy học từ vựng đi kèm với phát âm của từ, ví dụ cụ thể cũng như các cụm từ đi kèm không thể thay thế. 

Ví dụ: a cup of tea, a bunch of flowers, a bottle of water thay vì học từ riêng lẻ là tea, flower, water. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều. 

null

=> TOP 4 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO BEGINNER

2.5 Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thông qua các khóa học trực tuyến

Ngày nay, xu hướng học tập và làm việc tại nhà ngày càng phát triển. Ngồi ở nhà nhưng vẫn giỏi tiếng Anh là điều không còn là “viển vông”. Theo đó, nếu bạn không có thời gian đến lớp, muốn học 1 mình tại nhà nhưng vẫn muốn có giảng viên hướng dẫn và lộ trình học chất lượng, hãy đăng ký ngay Khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1 tại Langmaster. 

Những lý do khiến khóa học 1-1 Langmaster thu hút hàng trăm ngàn học viên theo học: 

  • Khóa học được thiết kế lộ trình riêng biệt: Mỗi học viên khi đến với khóa học đều được kiểm tra trình độ, thiết lập mục tiêu và thiết kế lộ trình học tập phù hợp nhất. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh việc phải học những kiến thức dư thừa. 
  • Giảng viên chất lượng, truyền cảm hứng: Bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có trình độ đạt trình độ tối thiểu 900 TOEIC hoặc 7.5 IELTS cho giảng viên offline và tối thiểu 850 TOEIC hoặc 7.0 IELTS cho khóa trực tuyến. Giảng viên vào lớp với tâm thế tích cực, sẵn sàng hỗ trợ học viên và truyền động lực học tập.  
  • Bài giảng sinh động: Tuy học online, bài giảng của Langmaster được xây dựng một cách sinh động và trực quan nhất, giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt nhất.
  • Tương tác 1-1 với giảng viên: Giảng viên liên tục tương tác, giải đáp thắc mắc của học viên trong suốt buổi học. Như vậy, học viên sẽ nhanh chóng cải thiện được những lỗi sai và tiến bộ nhanh nhất.
  • Cam kết đầu ra bằng văn bản: Langmaster cam kết đầu ra đạt trình độ mong muốn của học viên. Theo đó, văn bản cam kết 3 bên được áp dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học viên. 

 

Như vậy Langmaster vừa bật mí bạn những cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng những cách học này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn quan tâm đến Khóa học tiếng Anh của Langmaster, đừng ngần ngại đăng ký học thử miễn phí ngay Tại đây để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé! 


Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến